Chính HLV Hữu Thắng chỉ đạo bán độ
Các Website khác - 03/01/2006
Diễn biến vụ tiêu cực ở đội U.23 Việt Nam:
Chính HLV Hữu Thắng chỉ đạo bán độ

Nguyễn Hữu Thắng trong trận đấu
chia tay "thế hệ vàng" của bóng đá
Việt Nam.

* Trận thắng Myanmar có "giá" 1,3 tỉ đồng.
* Quốc Vượng và Văn Quyến nợ nần ngập đầu.


Theo tin từ Cơ quan điều tra, sau một tuần ở trong Trại tạm giam T16 Bộ Công an, Lê Quốc Vượng đã khai báo thành khẩn và cụ thể về vụ tổ chức đánh bạc lẫn lôi kéo đồng đội đánh bạc. Theo Quốc Vượng, chính Hữu Thắng "đạo diễn" chi tiết kế hoạch bán độ để Vượng, Quyến lấy tiền trả nợ.

Khi vợ chồng trùm cá độ Lĩnh "sư" tại thành phố Vinh (Nghệ An) bị bắt và khai ra nhiều tình tiết mới, các điều tra viên đã xác định chính xác người đã gọi điện thoại cho Quốc Vượng ở Bacolod bàn bạc chi tiết việc làm độ là HLV Nguyễn Hữu Thắng.

Theo đó, trước trận gặp Myanmar ngày 24.11.2005, Vượng đã nhận điện thoại từ đàn anh Hữu Thắng chỉ đạo "các chú bán thắng cách biệt 1 bàn xong anh sẽ lo trả nợ hộ nhé". Quốc Vượng bàn kỹ với Văn Quyến và cả hai còn tinh ranh giao kèo trị giá "hợp đồng" với các cầu thủ Bật Hiếu, Quốc Anh, Hải Lâm, Phước Vĩnh trong buổi "họp kín" trưa ngày 24.11 chỉ có 200 triệu đồng sẽ chia đều.
Tuy nhiên, theo tài liệu thu thập được của Cơ quan điều tra sau trận bán thắng Myanmar 1-0 này, hai chủ mưu Quốc Vượng và Văn Quyến đã được Hữu Thắng định giá là 1,3 tỉ đồng.

Trong trại tạm giam, hai cầu thủ đàn em Hữu Thắng thú nhận có chơi cá độ bóng đá quốc tế bị thua cháy túi và nợ nần ngập đầu với số tiền lên đến vài trăm triệu đồng mỗi người. Trước khi lên đường sang Bacolod, cả Quốc Vượng và Văn Quyến nhận được các phương án "làm ăn" với các trùm cá độ ở Vinh để lấy tiền trừ hết các khoản nợ.

Sáng qua (2.1), HLV Nguyễn Hữu Thắng mới có mặt tại Cơ quan điều tra giải trình hết các nghi án mua bán độ của P.SLNA ở các mùa bóng trước và làm rõ vai trò ở vụ bán độ gặp Myanmar ở SEA Games 23.

* Liên quan đến vụ bán độ của các cầu thủ U.23, cầu thủ Quốc Anh đã khai có đưa cho bạn gái ở Đà Nẵng giữ hộ 10 triệu đồng trong số 40 triệu đã nhận từ Quốc Vượng để chia đôi với Phước Vĩnh. Tuy nhiên, Quốc Anh đã có ý định lấy hết số tiền ấy tiêu xài và chỉ còn 4,5 triệu trong thẻ tín dụng. Cơ quan điều tra giao nhiệm vụ cho Phước Vĩnh gặp bạn gái của Quốc Anh lấy lại 10 triệu đồng đem nộp. Quang Minh