Hữu Thắng mất ghế HLV trưởng
Các Website khác - 02/01/2006
Từ ngày 2-1, Hữu Thắng thôi làm HLV trưởng P.SLNA

Ứng cử viên số 1 thay Hữu Thắng là ông Nguyễn Đình Nghĩa, một trong những trọng tài bị phát hiện nhận tiền lót tay của một đội bóng ở V-League 2005!

Hôm qua (2-1), Chủ tịch CLB Pjico Sông Lam Nghệ An (P.SLNA) Trịnh Thanh Tài cho biết, lãnh đạo CLB đã quyết định cho Nguyễn Hữu Thắng thôi giữ chức HLV trưởng đội P.SLNA. Nguyên nhân là bởi CLB muốn để Nguyễn Hữu Thắng có thể “toàn tâm, toàn ý” phục vụ công tác điều tra về những nghi ngờ HLV này dính líu vào các vụ tiêu cực của đội SLNA tại V-League 2000-2001 và vụ bán độ của Văn Quyến, Quốc Vượng ở SEA Games 23.

Hiện tại, sau khi quyết định cho Nguyễn Hữu Thắng thôi làm HLV trưởng, đáng ngạc nhiên là gương mặt sáng giá nhất để lãnh đạo CLB P.SLNA chọn lựa thay Hữu Thắng giữ vị trí HLV trưởng đội P.SLNA lại là... trọng tài Nguyễn Đình Nghĩa, chứ không phải người đang tạm giúp Hữu Thắng quản lý đội P.SLNA là HLV Hà Thìn. Vấn đề đáng nói là trong vụ phanh phui các đường dây tiêu cực của trọng tài, Nguyễn Đình Nghĩa là một trong những trọng tài bị phát hiện có nhận tiền lót tay của một CLB khi cầm còi ở V-League 2005. Chính điều này khiến P.SLNA loay hoay khó xử, bởi chưa biết sẽ chọn ai thật “sạch sẽ” làm người thay thế Hữu Thắng làm HLV trưởng P.SLNA. Chủ tịch Trịnh Thanh Tài cho biết: “Tôi mới chỉ khẳng định chắc chắn là Nguyễn Hữu Thắng sẽ thôi giữ chức HLV trưởng P.SLNA từ ngày 2-1. Với tình trạng bị nghi ngờ như hiện nay, Hữu Thắng cũng không có tâm trí nào làm nhiệm vụ ở CLB P.SLNA. V-League 2006 đã cận kề nên đội P.SLNA cần một người cầm lái thật chắc tay, không bị xáo trộn bởi tâm lý. Nếu sau này, Hữu Thắng được chứng minh mình “sạch”, có thể chúng tôi sẽ mời HLV này trở lại cầm quân”.

Trong ngày hôm nay (3-1), P.SLNA sẽ đưa ra quyết định cuối cùng để chọn người thế chỗ Hữu Thắng làm HLV trưởng.

Yến Nhi