Chính thức khai mạc SEA Games 24
Các Website khác - 07/12/2007

18 giờ 20 phút tối hôm qua, 6-12, SEA Games 24 đã chính thức khai mạc trên sân vận động “Kỷ niệm 80 năm sinh nhật đức vua” tại thành phố Korat (thuộc tỉnh Nakhon Ratchasima, Thái Lan). Với chủ đề kỷ niệm 80 năm ngày sinh của Nhà vua Bhumibol Adulyadej, hướng đến một SEA Games vì “Tinh thần cao thượng, tình bạn và những lễ hội”.

Buổi lễ khai mạc SEA Games 24 đã diễn ra khá sôi động và hoành tráng với những tiết mục ca múa, biểu diễn vừa hiện đại, vừa mang đậm bản sắc văn hóa truyền thống Thái Lan. Đạo diễn Supawat Jongsiri – Tổng đạo diễn chương trình lễ khai mạc – đã tỏ ra khá “mát tay” với kinh phí tổ chức khoảng 2 triệu USD.

 

Lễ khai mạc hoành tráng tối 6-12 tại Thái Lan. Ảnh: Hoàng Hùng

Sau các tiết mục “Đức vua vĩ đại” – tưởng nhớ đến những đóng góp của Nhà vua Bhumibol Adulyadej vĩ đại cho đất nước Thái Lan, “Huyền thoại về thành phố Korat” – ôn lại quá trình hình thành và phát triển của thành phố Korat (địa điểm đăng cai tổ chức SEA Games 2004), “Tình bạn tuyệt vời vĩnh cửu” – ca ngợi tình bạn, tình bằng hữu giữa các nước Đông Nam Á anh em… hàng ngàn vận động viên của 11 đoàn thể thao thuộc các nước Đông Nam Á đã tiến hành diễu dành qua khán đài danh dự để chào Nhà vua Bhumibol Adulyadej và tiến vào khu trung tâm sân vận động.

Đúng 19 giờ 5 phút, đoàn thể thao Việt Nam bắt đầu tiến vào sân vận động. Người vinh dự nhận trách nhiệm cầm cờ dẫn đầu đoàn chính là vận động viên nhảy cao nổi tiếng Nguyễn Duy Bằng. Với gần 800 người (gần 700 VĐV), đoàn thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 24 này trong mục tiêu quyết tâm giành vị trí thứ 3 toàn đoàn. Ngay sau đoàn thể thao Việt Nam là đoàn thể thao của nước chủ nhà Thái Lan, với người cầm cờ dẫn đầu là công chúa Sirivannavari Nariratana (công chúa là một vận động viên cầu lông).

Sau tuyên bố chính thức khai mạc SEA Games 24 của Thái tử Maha Vajiralongkorn, lễ khai mạc còn tiếp diễn với 5 tiết mục hoành tráng khác dưới sự tham gia của khoảng 8.000 diễn viên. SEA Games 24 đã chính thức bắt đầu và hy vọng cái tiêu chí “Tinh thần cao thượng, tình bạn và những lễ hội” sẽ soi sáng từ đây cho đến tận ngày bế mạc của Đại hội thể thao Đông Nam Á, ngày 15-12. 

Theo SGGP