ĐT Olympic VN: Thủ môn Vĩnh Lợi thay thế Đức Cường
Các Website khác - 07/12/2007

HLV Riedl khẳng định ở trận đấu với Lào, thủ môn bắt chính cho Olympic Việt Nam sẽ là Tô Vĩnh Lợi. Tuy nhiên, ông cũng nói thêm, sự thay đổi này không phải do sự sa sút của Đức Cường.

Khác với sự kín tiếng thường ngày, sau buổi tập sáng 6/12, HLV Riedl đã công bố cho báo giới thông tin về nhân sự của ĐT Olympic Việt Nam. Chính nhà cầm quân người Áo khẳng định ở trận đấu với ĐT Lào, thủ môn Vĩnh Lợi sẽ ra quân trong đội hình xuất phát.

Vĩnh Lợi sẽ bắt chính trận gặp Lào.

Ông Riedl còn thông báo thêm rằng bắt dự bị cho Vĩnh Lợi sẽ là Tấn Trường, còn Đức Cường sẽ không đăng ký trong danh sách. Như không muốn bị hiểu lầm, ông giải thích ngay rằng quyết định này không phải do phong độ khá yếu kém của Đức Cường trong 2 trận đã qua.

Ngay từ khi còn chưa sang Thái Lan, BHL đã dự tính sẽ tạo cơ hội tối đa cho các vị trí cùng được vào sân. Vĩnh Lợi được "nhắm" sẵn một chỗ cho trận đấu cuối cùng ở vòng bảng.

Điều này có thể sẽ khiến người hâm mộ nhớ lại những gì đã từng diễn ra tại ASIAD Doha 2006. Vào thời điểm đó, Vĩnh Lợi bắt chính trong 2 trận đầu tiên, và cũng do không đạt trạng thái tốt nhất, anh đã phải nhường chỗ cho Đức Cường ở trận thứ 3.

Ngoài ra, HLV Riedl cũng cho biết ông sẽ sử dụng thêm một số cầu thủ khác không thường xuyên được đá chính. Nhưng khi được yêu cầu tiết lộ thêm một chút thông tin xung quanh ý tưởng này thì ông từ chối.

Đây là một nước cờ có phần mạo hiểm, bởi nhiệm vụ của Olympic VN là phải thắng Lào để chắc chắn giành quyền vào bán kết. Tuy vậy, cũng có thể những gương mặt mới sẽ tạo nên một hình ảnh mới, thuyết phục hơn cho Olympic VN.

Trong buổi tập vừa qua, tiền vệ Tấn Tài vẫn phải theo một giáo án riêng bởi chấn thương dây chằng của anh vẫn chưa bình phục. Cùng lúc đó, các đồng đội của anh tiếp tục thực hiện những nội dung giúp tăng cường sự di chuyển linh hoạt và cải thiện khả năng phối hợp cũng như dứt điểm.

Theo Vietnamnet