Chuyển động cùng World Cup
Các Website khác - 31/05/2006
CHUYỂN ĐỘNG CÙNG WORLD CUP

Ghana thắng lớn. Thắng Jamaica 4-1 (ảnh) trong trận tập huấn rạng sáng 29.5 trên sân Anh, dưới sự dẫn dắt của bộ ba: Essien - Muntari - Appiah. HLV Dujkovic tỏ ra hả hê tự khen "càng đến gần ngày khai mạc càng đá hay" và ông đã an tâm đến 80% về phong độ các cầu thủ sẽ ra quân trận đầu gặp Italia ngày 13.6.

Trọng tài xui xẻo nhất. Đó là trọng tài P.Predergast của Jamaica mới bị FIFA loại khỏi danh sách cầm còi VCK do qua kiểm tra sức khoẻ, thấy ông còn chấn thương đầu gối, khó hoàn thành nhiệm vụ.

Đau nhất là theo quy định mới, 2 trợ lý trọng tài người Jamaica và Trinidad & Tobago cùng chung tổ với ông Predergast bị vạ lây cũng phải xách vali về nước. FIFA sẽ chọn tổ trọng tài khác thay thế trong lực lượng dự bị gồm 5 trọng tài và 10 trợ lý cho đủ 23 trọng tài và 44 trợ lý.

Ronaldo từ chối 120 triệu USD. Đội Red Bulls của TP.New York thuộc giải Ngoại hạng Mỹ mới đây đã đề nghị trả cho Ronaldo (ảnh) số tiền trên để ký hợp đồng về với họ trong thời gian 10 năm, song đã bị từ chối.

Ronaldo giải thích đại khái bây giờ bàn chuyện đó hơi sớm, tương lai có thể anh sẽ qua đá ở Mỹ nhưng bây giờ phải tập trung cho World Cup.

Bố đưa con vào đội tuyển. HLV Ilija Petkovic của ĐT Serbia & Montenegro giờ chót đã gọi con trai mình là hậu vệ Dusan Petkovic vào thay thế tiền đạo Vucinic bị chấn thương.

Dusan năm nay 32 tuổi, khoác áo đội tuyển 12 lần, ghi 1 bàn, từng chơi cho Spartak Moscow (Nga) và Wolfsburg (Đức) nhưng nay đá cho đội trung bình trong nước. Chính vì vậy, có người thắc mắc về quyết định trên nhất là khi ông Petkovic lại đưa một hậu vệ vào thay một tiền đạo.

Phụ nữ chống World Cup. Một nhóm phụ nữ Hà Lan đã lập một website (wegmethetwk.nl) để tẩy chay World Cup rằng: "Hãy dẹp ngay World Cup bây giờ và mãi mãi. Chúng tôi chán ngấy rồi, chúng tôi không thể im lặng được nữa". Lý do là vì: "Nam giới chỉ lo chúi đầu vào tivi quên hẳn chúng tôi và mọi chuyện khác".

Các bà các cô doạ sẽ không giặt áo quần cho chồng con, không dọn ăn sáng trên giường cho quý ông sau một đêm chong mắt mất ngủ... Văn Huy