Còn 9 ngày nữa khai mạc World Cup
Các Website khác - 31/05/2006
Còn 9 ngày nữa khai mạc World Cup
Nhận định của HLV Trần Duy Long: Khó có bất ngờ

* Ronaldo từ chối 120 triệu USD.
* Ghana thắng lớn tập huấn.
* P.Predergast - trọng tài xui xẻo nhất.
* Serbia & Montenegro: Bố đưa con vào đội tuyển.

Nhật Bản khó vào vòng 2.

HLV Trần Duy Long: Khó có bất ngờ
Với tư cách là Trưởng ban tổ chức thi đấu của LĐBĐ TP.Hồ Chí Minh, dù đã bước qua tuổi 60 nhưng HLV Trần Duy Long vẫn không hề vắng mặt một trận nào trên sân Thống Nhất.

Không chỉ am tường bóng đá trong nước, sân cỏ thế giới ông cũng khá "sành". Dự đoán về World Cup sắp diễn ra, ông Trần Duy Long cho biết:

Sự chênh lệch về trình độ giữa các đội không lớn lắm, nên World Cup này sẽ hấp dẫn. Nhưng những ứng cử viên sáng giá cho danh hiệu vô địch vẫn là Brazil, Anh, Italia và chủ nhà Đức. Theo tôi, Brazil có nhiều cơ hội nhất.

´ Về lý trí, ông dự đoán như vậy. Thế còn tình cảm, ông nghĩ sao về đội Ukraina, nơi ông từng sống và học tập trước đây để có tên "Long kiev"?

- Ukraina cũng là đội bóng có những cá nhân xuất sắc, nhưng không nhiều. Vậy nên, dù có nhiều kỷ niệm đáng nhớ về Kiev, nhưng tôi vẫn không dám dự đoán là Ukraina sẽ vào sâu. Họ lọt vào tứ kết đã là thành công rồi.

Hàn Quốc khó gây bất ngờ
như World Cup 2002.

´ Ông có nghĩ là sẽ có bất ngờ, bởi những giải đấu lớn gần đây thường xuất hiện các chú "ngựa ô"?

- World Cup 2002, bất ngờ lớn nhất là Hàn Quốc vào bán kết, vì may mắn, vì lợi thế chủ nhà. World Cup lần này, theo tôi khó có bất ngờ và các đội kể trên sẽ vào sâu nhất.

´ Còn về lối chơi, ông nghĩ các đội sẽ áp dụng chiến thuật phổ biến nào?

- Sơ đồ chiến thuật 4-4-2 hiện được nhiều đội áp dụng. Đây là lối đá tấn công hiện đại, kể cả Italia vốn có tiếng là chơi phòng thủ bêtông thì những năm gần đây cũng chuyển sang chơi tấn công rất có nét. Chỉ có đội yếu mới chọn phòng thủ - phản công; mà ở World Cup lần này không có đội yếu thì đương nhiên các đội sẽ áp dụng đấu pháp tấn công và đội nào có nền tảng thể lực tốt thì chiến thắng.

´ Là HLV bóng đá, ông quan tâm gì ở World Cup này?

- Đây là cơ hội cho các HLV học hỏi thêm, từ cách sắp xếp đội hình, chọn đấu pháp, đọc trận đấu. Về cá nhân, ngoài chuyên môn, tôi rất quan tâm đến công tác tổ chức - thi đấu để ít nhiều áp dụng vào thực tế.

´ Theo ông, bao giờ đội tuyển Việt Nam có vinh dự góp mặt tại World Cup?

- Đây là một câu vừa dễ lại vừa rất khó trả lời. Ngay trong khu vực Đông Nam Á, chúng ta còn khá chật vật thì làm sao so tài nổi ở châu lục. Bao giờ ư? Khó đấy, nếu bóng đá Việt Nam vẫn lẹt đẹt như hiện nay...

- Xin cảm ơn ông.

Vũ Hùng thực hiện