Chuyển động cùng World Cup
Các Website khác - 29/05/2006
CHUYỂN ĐỘNG CÙNG WORLD CUP

Ukrania chỉ còn... 16 cầu thủ sung sức, đạt phong độ yêu cầu của HLV Blokhin (ảnh), số còn lại đều trong tình trạng chấn thương hoặc sa sút thể lực; trong đó đáng chú ý là cặp bài trùng chủ lực Shevchenko - Rebrov.

Tuy nhiên, do nguồn dự trữ hiếm, khó tìm được người thay thế đúng tầm (hậu vệ Fedorov bị chấn thương đã rút lui không có ai thay) nên ông Blokhin thừa nhận tình hình của đội "thực sự không khả quan".

HLV Ghana lỡ lời, khi trả lời phỏng vấn trên báo Đức rằng: "Kỷ luật là vấn đề lớn nhất của dân Phi da đen"! Lập tức dư luận chống kỳ thị chủng tộc ở Ghana đòi cách chức HLV Djukovic người Serbia - đã có công "cứu" ĐT Ghana giờ chót lật ngược thế cờ đoạt vé World Cup lần đầu tiên.

Ông Djukovic vội đính chính là báo Đức đã diễn dịch sai lời ông nhưng có vẻ như càng đổ thêm dầu vào lửa bởi cùng lúc, ông cũng tuyên bố sẽ rút lui sau World Cup.

Ông Djukovic cũng từng chọc giận CĐV Ghana khi gọi họ là "kẻ vô ơn" do bị phê phán đã để đội nhà bị loại sớm ở Cúp Châu Phi đầu năm nay.

Montenegro xui xẻo. Trong thành phần ĐT Serbia & Motenegro hiện chỉ có 2 cầu thủ của Montenegro là thủ môn Jevric và tiền đạo Vucinic (ảnh bên trái); nhưng Vucinic bị đau gối đành phải rời bỏ ĐT khiến tương lai ĐT Montenegro tách ra sau World Cup chưa biết đi về đâu.

Lực lượng quá mỏng (dân số chỉ 650.000 người), lại chưa phải là thành viên của UEFA nên Montenegro sẽ không được dự vòng loại Euro 2008, bởi thế, Chủ tịch LĐBĐ Montenegro - cựu danh thủ Savicevic - đề nghị vẫn tạm "lưu dung" ĐT hợp nhất cho đến khi Montenegro đủ điều kiện dự vòng loại World Cup 2010.

Bọn Tân quốc xã lại gây rối. Một thiếu niên bị đâm và 28 người bị thương (ảnh) là kết quả vụ hỗn chiến 10 phút đêm cuối tuần rồi trong dịp ăn mừng bắn pháo bông khánh thành trạm tàu điện trung tâm Berlin với chừng nửa triệu người tham dự.

Sự cố càng làm tăng thêm mối lo về các tổ chức cực hữu đe doạ gây lộn xộn; thậm chí đổ máu trong những ngày tới. Tiền đạo Asamoah - cầu thủ da màu đầu tiên của ĐT Đức - đã lên tiếng kêu gọi hãy chặn đứng ngay các hành vi bạo loạn của bọn Tân quốc xã.

Văn Huy

CÁC TIN ĐÃ ĐƯA