Nguyên tắc...
Các Website khác - 29/05/2006

GÓC NHÌN
Nguyên tắc...

Tại cuộc họp báo công bố nhà tài trợ Giải bóng đá nữ Tứ hùng Đông Nam Á 2006, cánh phóng viên được mời đến họp báo để công bố nhà tài trợ, nhưng cuối cùng lại chẳng có cái gì công bố được.

Ông Phó Tổng thư ký VFF chủ trì cuộc họp mở đầu bằng một lời dặn dò huề vốn: "Hợp đồng kinh tế theo nguyên tắc không thể tiết lộ nên chúng tôi không thể công bố mức tài trợ của giải là bao nhiêu". Thôi thì cứ cho nó là nguyên tắc giống hồi trước khi ông chưa ra nước ngoài làm giám sát thì ông luôn quả quyết: "Nguyên tắc của AFC là không cho để đồng hồ chạy trên sân bóng" (!?).

Không biết hai nhà tài trợ SJC và Eximbank có biết cái nguyên tắc này không, nhưng nhìn nét mặt thì thấy cả hai đều không vui với cái nguyên tắc ấy.

Đến lúc báo giới chuyển hướng sang phần kinh phí hỗ trợ của AFF vì nghĩ nhà tài trợ chắc chẳng hỗ trợ được là bao thì một lần nữa cả làng lại việt vị.

Sau câu hỏi: "Là giải đấu thuộc hệ thống tổ chức của AFF, vậy thì AFF có hỗ trợ kinh phí cho VFF? Và mức hỗ trợ cụ thể là bao nhiêu?", cả làng lại nghe câu trả lời rất... nguyên tắc: "Có, nhưng rất ít... và nguyên tắc là không được công bố...".

Bóng đá Việt Nam đôi lúc chết ở chỗ những cái thuộc về nguyên tắc do con người đẻ ra.

Nguyên Anh