Cúp Châu Phi 2006: Xứng danh Eto'o
Các Website khác - 23/01/2006
Cúp Châu Phi 2006:
Xứng danh Eto'o

Xứng danh Cầu thủ xuất sắc nhất Châu Phi 2005 là tiền đạo Barcelona đang dẫn đầu danh hiệu "vua phá lưới" Tây Ban Nha đã lập hattrick trong trận Cameroon đánh bại Angola đội tân Word Cup 3-1 ngày 21.1.

3 bàn thắng của Eto'o (ảnh) 3 kiểu - bàn đầu từ đá phạt 25m, bàn thứ hai đánh đầu và bàn cuối sút gần sau khi Angola chỉ gỡ được một bàn cân bằng tỉ số 1-1. Cùng ở bảng B, Togo gây thất vọng khi gục ngã trước CH Congo 0-2. Ơ bảng A, trong trận khai mạc ngày 20.1, chủ nhà Ai Cập đã hạ gục Libya 3-0 cuối trận chỉ còn 10 người. Một cầu thủ khác từ "lò" Ngoại hạng Anh (Tottenham) - "Mido" Hossam - là kiến trúc sư của chiến thắng với bàn đánh đầu mở tỉ số và bàn thứ ba phạt đền sút 2 lần. Bờ Biển Ngà, vượt qua Morocco 1-0 do Drogba - lại một cầu thủ giải Ngoại hạng Anh khác - ghi từ chấm phạt đền.

Như nhiều người dự đoán, Cúp Châu Phi một lần nữa giới thiệu một bộ mặt khác của bóng đá Châu Phi: Những thế lực truyền thống vẫn chứng tỏ sức mạnh hơn hẳn so với các làn sóng mới khi những tân binh World Cup như Togo, Angola chưa thể hiện đủ độ ổn định cao cả về chuyên môn lẫn tính chiến đấu. Văn Huy