Trao huân chương, tiền thưởng cho VĐV SEA Games, PARA Games
Các Website khác - 22/01/2006
Các HLV, VĐV nhận Huân chương Lao động hạng Nhất
(NLĐ) - Lễ tổng kết và tuyên dương đoàn thể thao VN (TTVN) tại SEA Games 23 và PARA Games 3 đã được long trọng diễn ra vào đêm 21-1 tại Hà Nội.

Trong tổng kết của Trưởng đoàn TTVN Nguyễn Hồng Minh, một lần nữa thành tích 71 HCV, 68 HCB, 89 HCĐ được khẳng định là vô cùng có ý nghĩa, bởi ngoài việc hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu đứng thứ 3 toàn đoàn, đoàn TTVN còn tạo ra những dấu ấn khó phai ở SEA Games 23 với thắng lợi của một loạt môn thể thao Olympic: 8 HCV điền kinh, HCV bơi lội đầu tiên sau 42 năm, đặc biệt cờ vua đoạt 8 HCV/8 nội dung, đội bóng đá nữ lần thứ 3 liên tiếp đăng quang. Riêng với đoàn thể thao khuyết tật, các VĐV VN đã phá 47 kỷ lục PARA Games sau khi đoạt 83 HCV, 43 HCB, 28 HCĐ tại PARA Games 3. Tuy vậy, trong ngày vui của những người làm rạng danh Tổ quốc, lãnh đạo ngành thể thao cũng khẳng định, thành công của đoàn TTVN sẽ trọn vẹn hơn nếu không xảy ra vụ tiêu cực ở đội U23 VN.

Dịp này, đội bóng đá nữ, 2 HLV Lê Công (karatedo), Nguyễn Xuân Thi (wushu), 2 VĐV Nguyễn Văn Hùng (pencak silat), Phạm Văn Mách (thể hình) đã được trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất. 16 tập thể và cá nhân khác nhận Huân chương Lao động hạng Nhì. Hội LHPN Việt Nam trao tặng 150 triệu đồng cho 5 VĐV nữ xuất sắc: Văn Ngọc Tú, Đỗ Ngân Thương, Nguyễn Thị Huyền Diệu, Nguyễn Thị Hảo, Nhữ Thị Khoa và trao bằng khen cho đội tuyển bóng đá nữ... Ngoài ra, Trung tâm Mua sắm Sài Gòn Nguyễn Kim cũng đã trao thưởng 40.000 USD cho đội tuyển U23 VN và HLV Riedl được nhận 10.000 USD do thành tích HCB.

Tổng số tiền thưởng dành cho các VĐV đoàn TTVN và đoàn thể thao khuyết tật VN đoạt huy chương ở SEA Games 23 và PARA Games 3 là gần 10,3 tỉ đồng.

N.N