Đội bóng tồi nhất thế giới ghi điểm đầu tiên!
Các Website khác - 31/10/2008

Sau sáu năm thi đấu bóng đá quốc tế, đội bóng tồi tệ nhất thế giới đã có trận đấu đẹp đầu tiên đó là Đông Timor.

Đội tuyển Đông Timor. Ảnh: AFP
Đông Timor đã hòa 2-2 với Campuchia cuối tuần qua, trận đấu đầu tiên của họ không thua kể từ khi tham gia các trận đấu trong khuôn khổ quốc tế.

Đông Timor là đội có thứ hạng thấp nhất trong bảng xếp hạng của FIFA, vì thế họ đã có lý do để ăn mừng với thành tích này.

“Đây là trận đấu tiên chúng tôi không thua, chúng tôi rất tự hào” HLV trưởng Pedro Almeida nói trên Reuters. Ông thực ra là một thợ sửa xe máy tại thủ đô Dili. "Chúng tôi đang hy vọng các cầu thủ sẽ tiếp tục cải thiện”.

Kể từ khi gia nhập làng bóng đá Đông Nam Á năm 2002 đến nay, Đông Timor không có thời gian đầu tư cho bóng đá vì vừa giành độc lập và chưa ổn định. 

Các cầu thủ chủ yếu là lính, người dân biết đá bóng và họ thi đấu cho đội tuyển không phải vì tiền vì niềm tự hào tổ quốc.

Đáng ra, Đông Timor còn có thể vui mừng hơn bởi họ chỉ cách chiến thắng đầu tiên có 10 phút trước khi bị Campuchia gỡ hòa cuối trận.

Hậu vệ Alfredo Esteves, cầu thủ đang khoác áo Wollongong F tại Australia là cầu thủ chuyên nghiệp duy nhất của Đông Timor.

“Mọi người đã nhìn thấy rằng màn trình diễn của Đông Timor đang tiến bộ”, cầu thủ sinh ra tại Bồ Đào Nha Esteves nói sau trận đấu. Anh từng khoác áo cho Minnesota Thunder và New Hampshire Phantoms tại Mỹ.

“Chúng tôi có nhiều cầu thủ trẻ và chúng tôi sẽ tiến bộ hơn. Tôi tin rằng chúng tôi sẽ phát triển và thể hiện rằng Đông Timor cũng có thể chơi bóng", anh nói thêm.

Vị trí cao nhất của họ trong lịch sử Đông Timor là năm 2006 khi họ đứng thứ 198 trong tổng số 200 quốc gia và lãnh thổ thuộc FIFA.

Thiên Thanh
Theo Reuters