Maradona sắp làm HLV trưởng Argentina
Các Website khác - 29/10/2008

Diego Maradona sẽ được xác nhận trở thành tân HLV đội tuyển Argentina vào thứ ba tới, Luis Segura- thư ký LĐBĐ Argentina (AFA) cho biết sáng nay.

Maradona tự tin sẽ được bổ nhiệm làm HLV Argentina. Ảnh: AP
Maradona năm nay 47 tuổi, đang mong chờ sẽ chính thức được bổ nhiệm làm HLV trưởng đội tuyển quốc gia sau cuộc gặp với Chủ tịch LĐBĐ Argentinian ông Julio Grondona vào đêm qua để trình bày kế hoạch.

Argentina đã không có HLV kể từ khi ông Alfio Basile từ chức vì lý do cá nhân ngày 16/10.

Ngay sau đó, Maradona đã lên tiếng muốn dẫn dắt đội tuyển dù có ít kinh nghiệm huấn luyện.

Kể từ khi từ giã sự nghiệp thi đấu, Maradona mới hai lần làm công việc huấn luyện, dẫn dắt Deportivo Mandiyu trong hai tháng năm 1994 và Racing Club trong bốn tháng năm 1995.

“Sự bổ nhiệm sẽ chính thức khi Ủy ban AFA tán thành sau cuộc họp tới diễn ra vào thứ ba tới", Segura nói. “Tôi tin sẽ không có cuộc gặp nào với các ứng viên khác”.

“Công việc của tôi sẽ là xem các cầu thủ. Tôi sẽ cố gắng nói chuyện từng người một và sau đó làm việc với họ tại trung tâm huấn luyện ở Ezeiza”, Maradona nói sau cuộc gặp. 

“Đề nghị từ Julio Grondona thu hút tôi rất nhiều”, cựu đội trưởng Argentina nói thêm trên FOX Sports. “Điều này sẽ sớm được xác nhận và tôi sẽ bắt đầu làm việc và tôi có thể nói tôi rất tự hào".

Thiên Thanh
Theo AP