Ronaldo giành giải Cầu thủ xuất sắc nhất FIFPro 2008
Các Website khác - 28/10/2008

 

Ronaldo hứa hẹn gặt hái nhiều danh hiệu cá nhân trong năm 2008.

Giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất năm 2008 do Hiệp hội cầu thủ chuyên nghiệp thế giới (FIFPro) trao tặng đã thuộc về tiền vệ Cristiano Ronaldo.

Vào chiều nay (27/10, giờ Việt Nam), Hiệp hội cầu thủ chuyên nghiệp thế giới FIFPro đã công bố giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất năm 2008.

 

Theo đó, ngôi sao Cristiano Ronaldo đã chính thức nhận được danh hiệu cao quý này do hàng nghìn cầu thủ thuộc 40 nước bỏ phiếu bầu chọn. Đây là lần đầu tiên tiền vệ đang khoác áo MU này nhận được phần thưởng trên.

 

Tuy nhiên với việc ghi tới 42 bàn thắng đồng thời góp công lớn vào cú đúp VĐ Champions League và Premier League, Cristiano Ronaldo hoàn toàn xứng đáng được các đồng nghiệp trên toàn thế giới vinh danh.

 

Dù vậy, theo các chuyên gia dự đoán, giải thưởng của FIFPro này chỉ là khởi đầu cho hàng loạt danh hiệu cá nhân khác mà cựu cầu thủ Sporting Lisbon có thể đạt được. Hiện tại anh đang là ứng cử viên hàng đầu cho Quả bóng vàng châu Âu cũng như Cầu thủ xuất sắc nhất 2008 của FIFA.

 

Song một nguy cơ tiềm ẩn là sớm gặt hái nhiều thành công ở cương vị CLB lẫn cá nhân cùng MU, nhiều thông tin cho rằng Cristiano Ronaldo sớm chia tay Old Trafford cho những thử thách mới vào cuối mùa giải.

 

Trước thông tin đó, tuyển thủ Bồ Đào Nha buộc lên tiếng cải chính trên tờ Marca: “Tôi khẳng định là cầu thủ của MU và năm sau, tôi tiếp tục ở đó”.

 

Theo cầu thủ này, một lý do quan trọng khiến anh ở lại MU chính là sự thuyết phục của HLV Alex Ferguson. Ronaldo khẳng định: “Ông ấy là người vô cùng quan trọng. Tôi rất tôn trọng Sir Alex bởi đó là người đưa tôi về MU và giúp tôi có được những thành công như ngày hôm nay.

 

Tôi đã thỏa thuận với Alex và quyết định sẽ tiếp tục những điều tốt đẹp nhất tại Old Trafford. Đây là quyết định đúng đắn. Tôi sẽ cống hiến cả tinh thần lẫn thể xác vì MU”.

 

L.T.T