ĐT Việt Nam đi thắp sáng niềm tin
Các Website khác - 03/01/2009
Chiều nay lãnh đạo VFF, cùng những người hùng vừa đăng quang ngôi “Vua” AFF Cup đã đến thăm những bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện ung bướu TP.HCM, họ đã mang những món quà bằng vật chất và tinh thần vô giá.

Đúng 2 giờ, Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ, Tổng thư kí Trần Quốc Tuấn và HLV Calisto mang theo chiếc cúp Vàng đã có mặt tại Bệnh viên ung bướu TP.HCM.

 

Ông Calisto bước ra, ngay lập tức được hàng trăm con mắt đổ dồn về, rất nhiều người trong đó thân nhân và các bệnh nhân đã ngay lập tức nhận ra, gọi tên  “Calisto” và xin  chử kí. HLV người Bồ Đào Nha, tỏ ra khá thân thiện và cởi mở và sẵn sàng kí tặng bất kì ai…

 

Trong cuộc giao lưu ông “Tô” bộc bạch: “Tôi vô cùng cảm động vì đã có buổi gặp gỡ ngày hôm nay. Đúng như lời đã hứa, chúng tôi đã trở về với  chiến thắng. Bóng đá là một cuộc chơi có tính kỉ luật, chúng tôi đã chơi hết mình, để đền đáp cho người hâm mộ. Thắng lợi của tuyển Việt Nam  thuộc về người hâm mộ, chúng tôi không phải là người hùng.

 

Các bác sỹ, y tá ở đây mới là những người hùng, vì đang ở đây ngày đêm cứu chữa cho những sinh linh. Các bạn là những người hùng, chúng tôi hứa sẽ làm những gì có thể để đáp lại sự mong mỏi đó…”.

 

  Các em nhỏ đang sống chung với căn bệnh ung thư chào đón các "thần tượng" (ảnh: sơn Dũng)

Trong buổi giao lưu tại Bệnh viện Ung bướu, 5 tuyển thủ: Nguyễn Minh Phương, Phan Văn Tài Em, Lê Công Vinh, Nguyễn Việt Thắng, Phan Thanh Giang đã nhận được những món quà lưu niệm như tranh vẽ, những sợi dây được làm từ chính bàn tay các em nhỏ. Các tuyển thủ cũng được trao thể cộng tác viên danh dự, từ chương trình “giấc mơ của Thúy”.

 

Cũng tại cuộc giao lưu này, thầy trò ông Calisto đã ủng hộ những bệnh nhi thiếu may mắn 5000 USD. Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ thay mặt liên đoàn BĐVN ủng hộ 100 triệu, riêng cá nhân Công Vinh ủng hộ 20 triệu đồng cho các em nhỏ.

 

Buổi giao lưu kết thúc khi lãnh đạo VFF, cùng thầy trò ông “Tô” có mặt tại khoa ngoại 3 để trực tiếp thăm hỏi động viên những em nhỏ đang từng ngày đối diện với căn bệnh ung thư quái ác.

 

Theo DanTri