Năm 2009, bóng đá Việt Nam đoạt cả 3 cúp ?
Các Website khác - 02/01/2009
 
Năm 2009, Đội tuyển Quốc gia và Đội tuyển U23 môn bóng đá nam có thêm 3 cơ hội đăng quang ở giải đấu cấp khu vực. Với thắng lợi thuyết phục trong những ngày cuối năm 2008 ở AFF Suzuki Cup, người hâm mộ bóng đá nước nhà hoàn toàn có thể tin tưởng điều đó.
Cụ thể, với Đội tuyển quốc gia (ĐTQG), theo lịch dự kiến của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) thầy trò HLV Henrique Calisto sẽ có đợt tập trung thứ ba trong năm, từ đầu tháng 10/2009. Sau đó, ĐTQG sẽ tham dự Cúp TP.HCM tổ chức trên SVĐ Thống Nhất từ 28/10 đến 1/11.
 
Đội hình xuất phát của ĐTVN trong đêm vô địch AFF Cup 2008.

Đây có lẽ là giải đấu "khó nhằn" hơn cả, bởi không chỉ có các đội bóng trong khu vực mà nhiều khả năng sẽ có thêm các khách mời ở châu Á. Năm 2008, Turkmenistan chính là một đại diện như thế và họ đã dễ dàng đăng quang.

Sau Cúp TP.HCM, từ ngày 25 đến 29/11 có thể ĐTQG sẽ tham dự T&T Cup, giải đấu mà ĐT Thái Lan đang là đương kim vô địch. Trong lịch dự kiến của VFF thì giải đấu này ưu tiên cho Đội tuyển U23 Việt Nam, nhưng do ngay sau đó thầy trò Mai Đức Chung phải tham dự SEA Games 25 ở Lào nên nhiều khả năng suất dự tranh sẽ được "nhường" cho thầy trò Calisto.

Điều này hoàn toàn dễ hiểu bởi cuối năm 2007 đã có "bài học xương máu". Do phải căng sức thi đấu quá nhiều các giải phụ trước đó nên tại SEA Games 24 ở Thái Lan, Đội tuyển U23 dưới sự dẫn dắt của HLV Alfred Riedl đã thất bại thảm bại. Những đôi chân thoăn thoắt của Vũ Phong, Công Vinh... trước đó bỗng trở nên rệu rã do vận động quá tải.

Trong năm 2009 ĐTQG cũng sẽ tham dự vòng loại Asian Cup 2011, tuy không có chiếc cúp nào được trao cho đội tuyển - nếu chiến thắng, nhưng đây là quãng thời gian "bản lề" để bóng đá Việt Nam hi vọng vươn mình ra cấp châu lục. Năm 2007, chúng ta tuy lọt vào đến tận tứ kết, nhưng đó là năm Việt Nam là đồng chủ nhà, được đặc cách vào ngay vòng bảng, và được thi đấu dưới sự ủng hộ của 4 vạn khán giả sân Mỹ Đình.

Tuy vậy, tâm điểm chú ý của bóng đá Việt Nam năm 2009 vẫn là cuộc so tài ở SEA Games 25 của Đội tuyển U23 quốc gia. Tuy bây giờ ĐT U23 đã tách rời hẳn với ĐTQG, nhưng nhiều gương mặt trẻ ở ĐTQG vẫn sẽ là nòng cốt, dưới sự dẫn dắt của HLV Mai Đức Chung. Đây cũng là giải đấu mà cái bóng của người Thái quá lớn, nên không chỉ Việt Nam mà các nền bóng đá mạnh trong khu vực như Singapore, Indonesia, Malaysia cũng muốn làm nên bất ngờ.
 
Theo VTCNews