Hingis trở lại thành công?
Các Website khác - 05/01/2006
Hingis trở lại thành công?

Bước đầu tạm gọi khá thành công khi cô đã thắng trận đầu ở cả nội dung đơn nữ lẫn đôi nữ trong giải "Bờ biển vàng" đang diễn ra ở Australia.
"Nữ hoàng" quần vợt thập niên 1990 với 4 năm liền ngự trị ngôi số 1 thế giới, Martina Hingis (Thụy Sĩ) 25 tuổi - VĐ 5 giải lớn Grand Slam và 76 giải quốc tế khác - sau gần 4 năm giải nghệ do chấn thương đã quyết định quay trở lại sân đấu từ giải kể trên. Ơ vòng 1 đơn nữ, cô đã đánh bại tay vợt hạng 62 TG Vento - Kabchi (Venezuela), sau đó đứng chung với T.Golovin (Pháp) tiếp tục chiến thắng đôi nữ Lý Tình - Tôn Thiên Thiên (Trung Quốc) - HCV Olympic Athens. Điều này cho thấy quyết tâm và phong độ lấy lại phần nào của Hingis, chuẩn bị cho cuộc tái chinh phục giải Australia mở rộng vào giữa tháng, giải Grand Slam mà cô từng 3 lần VĐ liên tiếp.

Tuy nhiên, các chuyên gia vẫn tỏ ra hết sức dè dặt khi nói về triển vọng tìm lại thời vàng son của Hingis. HLV cũ của cô là bậc thầy Bollettieri - người từng đào tạo cả Agassi, Seles lẫn Sharapova - đã cảnh giác cô: "Điểm mạnh của Hingis là cú giao bóng nhưng nay tình hình đã khác, nếu để lộ ra một điểm yếu cũng khó thắng rồi. Trận đấu bây giờ dùng sức mạnh nhiều hơn thời Hingis (vốn thiên về lối đánh nghệ thuật). Số đấu thủ giỏi cũng nhiều hơn, không như trước kia chỉ giới hạn trong top 10 mà giờ cả top 20 hay top 50 cũng có tay vợt đáng gờm.

Hơn nữa, nhiều đối thủ sẽ tập trung chú ý vào cô". Tay vợt số 1 L.Davenport cũng đồng ý kiến trên, cho rằng phải chờ thêm vài tháng nữa mới biết được Hingis có hoà nhập lại được không vì quần vợt là một môn nặng nhọc trong đó VĐV luôn chiến đấu đơn độc lại kèm thêm một lịch thi đấu bắt buộc quá tải khiến thường xuyên bị chấn thương. Nên nhớ Hingis từng là nạn nhân của chấn thương khắc nghiệt khác và không gì bảo đảm tránh được tái phát giống như hồi tháng 2 năm ngoái. Văn Huy