HLV Nguyễn Thành Vinh thừa nhận chuyện đưa tiền cho trọng tài
Các Website khác - 19/10/2005

HLV Nguyễn Thành Vinh thừa nhận chuyện đưa tiền cho trọng tài

HLV Lê Thụy Hải - ứng cử viên sáng giá thay thế ông Nguyễn Thành Vinh ở tuyển Olympic VN - Ảnh: Sĩ Huyên

* Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ: "Anh Vinh đã bị thay thế!"

TT - Chưa đầy 12 giờ sau khi từ Áo về nước cùng đội tuyển Olympic VN sáng 18-10, HLV Nguyễn Thành Vinh đã làm việc với cơ quan điều tra lúc 13g30 chiều cùng ngày tại trụ sở VFF.

Chính lãnh đạo VFF đã đề nghị cơ quan điều tra làm việc với ông Vinh ngay tại trụ sở liên đoàn thay vì tại Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia I để tránh ảnh hưởng tâm lý cho các tuyển thủ.

Dù không có mặt ở VN trong thời gian qua nhưng HLV Thành Vinh vẫn nắm được mọi diễn biến liên quan đến Đông Á-Thép Pomina (ĐATP) và bản thân ông qua các kênh thông tin.

Theo nguồn tin của Tuổi Trẻ tại Áo, trong những ngày ở đây ông Vinh đã bị suy sụp rất nhiều và thừa nhận việc đưa 130 triệu đồng cho tổ trọng tài (trong đó có 40 triệu của cá nhân ông) đã được quyết định ngay sau cuộc liên hoan mừng thăng hạng của đội ĐATP với mục đích để các trọng tài không làm khó dễ cho ĐATP ở mùa bóng mới.

Theo nguồn tin của Tuổi Trẻ, tại cuộc làm việc kéo dài hai giờ với hai cán bộ điều tra chiều 18-10, ông Vinh đã thừa nhận tất cả. Theo đó, ông đã chỉ đạo trợ lý HLV của đội ĐATP là Trần Mạnh Cường đưa 130 triệu đồng cho tổ trọng tài điều khiển trận đấu ĐATP - Tôn Hoa Sen Cần Thơ vài ngày sau trận đấu vì tổ trọng tài này đòi (?!) với mục đích bồi dưỡng.

Tuy nhiên khi được hỏi bồi dưỡng gì đến cả trăm triệu đồng thì ông Vinh đã im lặng. Một cán bộ điều tra cho biết vấn đề hiện nay là làm sáng tỏ câu hỏi: ai đứng đằng sau vụ đưa hối lộ này? Sau cuộc làm việc này, ông Vinh đã tiếp tục quay lại Trung tâm HLTTQG I để chờ quyết định của VFF. Ngay sau đó, chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ chính thức trả lời báo giới: "Trợ lý Nguyễn Thành Vinh đã bị thay thế và hiện chúng tôi đang xem xét các ứng cử viên".

Được biết, ban các đội tuyển đã trình lên VFF danh sách bốn ứng viên thế chỗ ông Vinh là: HLV Vương Tiến Dũng (Hòa Phát Hà Nội), Lê Thụy Hải (Đà Nẵng), Nguyễn Hữu Thắng (SLNA) và Trần Công Minh (Đồng Tháp). Quyết định chọn ai sẽ được thông qua trong cuộc họp của phó chủ tịch VFF Lê Thế Thọ với HLV A.Riedl sáng nay 19-10.

TRƯỜNG VŨ - H. KHƯƠNG