HLV trưởng ĐT U.23 Riedl: "Thời kỳ tồi tệ của bóng đá VN"
Các Website khác - 20/10/2005
HLV trưởng ĐT U.23 Riedl: "Thời kỳ tồi tệ của bóng đá VN"

"Hết vụ của ông Vũ Tiến Thành, lại đến vụ ông Nguyễn Thành Vinh và không chỉ có thế, còn có vụ của 20 trọng tài khác. Chúng tôi không biết còn có bao nhiêu người nữa có dính líu đến tiêu cực và sẽ bị lôi ra ánh sáng. Đây quả là thời kỳ vô cùng tồi tệ đối với bóng đá Việt Nam. Và chúng tôi cũng chẳng biết khi nào thì nó sẽ đi đến hồi kết cả" - huấn luyện viên trưởng ĐT U23 Riedl rầu rĩ than thở sau cuộc gặp Phó Chủ tịch LĐBĐVN Lê Thế Thọ bàn chuyện thay ông Nguyễn Thành Vinh sáng qua.

Tuy vậy, khi nói về ông Nguyễn Thành Vinh, ông Riedl vẫn cố gắng bảo vệ người cộng sự thân thiết của mình.

- Ông đã được VFF thông báo về việc ông Nguyễn Thành Vinh sẽ được thay thế bằng một HLV khác chưa?

- HLV mới nào? Cho tới hôm nay, tôi vẫn chưa nhận được thông tin nào về việc ai đó sẽ trở thành trợ lý mới của tôi. Chừng nào không có thông tin chính thức từ những người có trách nhiệm thì ông Vinh vẫn sẽ là trợ lý của tôi. Ông ấy vẫn ở Nhổn, làm việc với các cầu thủ. Đó là thực tế và chúng ta không thể chắc chắn điều gì về ngày mai hay ngày kia, chừng nào mà nó chưa xảy ra.

- Ông có muốn tìm một người khác thay thế ông Vinh không?

- Không! Tôi vẫn muốn có ông Vinh làm trợ lý cho mình.

- Nhưng nếu ông Vinh thực sự dính líu vào vụ tiêu cực này, thì ông nghĩ rằng ông ấy có xứng đáng ở lại lại ĐT nữa không?

- Tôi không muốn trả lời câu hỏi này, chừng nào vẫn chưa có quyết định chính thức từ cơ quan có thẩm quyền. Chúng ta phải có sự thật và tối thiểu cho đến lúc này, trong tay tôi chẳng có lấy một sự thật nào cả.

- Không đặt vào trường hợp cụ thể của ông Vinh, nếu đó là bất kỳ một người nào mắc lỗi đó?

- (ngần ngừ...) Nói chung, những ai làm điều gì sai trái đều phải bị phán xét, dù người đó có là ai đi chăng nữa. Các bạn cũng vậy thôi, nếu bạn làm điều gì đó sai trái, bạn cũng sẽ bị trừng phạt. Có chăng chỉ khác ở mức độ nặng hay nhẹ mà thôi. Hãy cứ chờ xem trong một vài ngày tới đã, rồi sẽ biết thông tin chính xác là như thế nào.

- Ông có cảm thấy tiếc cho ông Vinh không, nếu vụ việc được xác nhận? Có bao giờ ông và ông ấy tâm sự về chuyện này không?

- Tôi không thể nói cho các bạn biết được. Nhưng nói chung những vụ việc không hay ho như thế này chắc chắn sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới bóng đá Việt Nam vốn đã bị tổn thương từ vụ của ông Thành và giờ đây là trường hợp của ông Vinh. Nhưng dù có điều gì xảy ra đi chăng nữa thì công việc vẫn sẽ phải tiếp tục và dòng chảy bóng đá không thể bị dừng lại được. Tôi muốn khẳng định một điều rằng, dù cho tình hình hiện nay rất bi đát, nhưng tôi vẫn cảm thấy vô cùng thanh thản.

- Cuối cùng, ông có kế hoạch bổ sung nhân sự cho đội tuyển bây giờ không?

- Nếu có thì cũng không phải vào thời điểm này. Và cũng chẳng có lý do gì để phải thay đổi cả. Hơn nữa 10 ngày trước khi SEA Games khai mạc, tôi vẫn có quyền bổ sung cầu thủ.

Quang Minh

HLV Lê Thuỵ Hải đã được mời thay ông Thành Vinh

Tuy ông Riedl cho biết chưa có thông tin gì về việc thay HLV, nhưng PCT Lê Thế Thọ lại khẳng định, trong cuộc họp sáng qua, ông Riedl đã được thông báo về việc thay HLV Nguyễn Thành Vinh và đã chấp nhận. Tuy nhiên, ông Riedl không mấy mặn mà với cả 4 ứng viên mà LĐBĐVN giới thiệu và tỏ ý muốn có sự trở lại của ông Mai Đức Chung.

Tất nhiên điều đó là không thể được, do ông Chung không thể bỏ ĐT nữ, nên LĐBĐVN đã quyết định sẽ chọn trợ lý cho ông Riedl từ 1 trong 4 HLV trên. Theo tin mới nhất, HLV Lê Thuỵ Hải (Đà Nẵng) đã nhận được lời mời từ LĐBĐVN và đã chính thức nhận lời, tuy nhiên ông Hải còn phải chờ sự phê chuẩn từ lãnh đạo tỉnh. Trong vòng 1 hoặc 2 ngày nữa, UBTDTT sẽ có quyết định chính thức bổ nhiệm trợ lý HLV mới.

Chiều hôm qua, HLV Nguyễn Thành Vinh đã vắng mặt trong buổi tập của ĐT U23 do phải lên Cơ quan điều tra làm việc. T.M