Hoàng Anh Gia Lai "trắng tay" ở mùa giải 2005: Bầu Đức thừa nhận "có sai lầm"
Các Website khác - 19/08/2005
Hoàng Anh Gia Lai "trắng tay" ở mùa giải 2005:
Bầu Đức thừa nhận "có sai lầm"

Kết thúc mùa giải 2005 "trắng tay", nhưng cái mất lớn hơn cả với HAGL không chỉ có thế. Đi tìm nguyên nhân thất bại, bầu Đức của HAGL lần đầu tiên dũng cảm thừa nhận "có những sai lầm của chính bản thân ông". Ông nói:

Sai lầm đầu tiên là quyết định để HLV Songgamsuk đến Hoa Lâm Bình Định. Mất vị HLV Thái Lan đầy kinh nghiệm, ban huấn luyện của HAGL quá yếu, không bằng những năm trước. HLV Huỳnh Văn ảnh còn trẻ, nhiều cầu thủ không phục. Đó là nguyên nhân khiến HAGL có những trận đấu bất ổn, ngay cả trên sân nhà. Nhưng sai lầm lớn nhất của tôi là khi xác định mục tiêu - HAGL chỉ cần vào top 5 ở V-League. Vì mục tiêu đặt ra chỉ như vậy, nên cầu thủ không có tinh thần quyết thắng. Nhưng nguy hiểm hơn là, một số cầu thủ đã lợi dụng tuyên bố đó để đá bậy, không nhiệt tình. Chúng tôi biết tất cả những chuyện đó, và sẽ không tha thứ. Nguyên tắc này đã được chứng minh trong rất nhiều trường hợp trước đây và sẽ không thay đổi".

"Để nhiều cầu thủ có kinh nghiệm như Hữu Đang, Quang Trường, Văn Hạnh... ra đi, HLGL muốn có sự đổi mới bằng những cầu thủ trẻ. Nhưng trên thực tế, họ chưa đủ sức để thích ứng với sự khắc nghiệt và phức tạp ở V- League", đó là sai lầm thứ ba.

"Vậy liệu bầu Đức có tiếp tục làm bóng đá và làm thế nào?". Đáp lại sự nghi ngờ của dư luận, ông Đoàn Nguyên Đức tiết lộ một phần kế hoạch "chấn hưng" HAGL: "Chắc chắn sẽ có sự "đổi máu" ở HAGL mùa giải sang năm. Trong số 4 cầu thủ Thái Lan hiện nay, ngoài Kiatisuk chắc suất, giữa Dusit và Tawan sẽ chỉ chọn 1 người. Chúng tôi sẽ mang về sân Pleiku 2 cầu thủ Brazil hoặc Argentina, trình độ ít nhất cũng phải cỡ như Kesley của Bình Dương. HAGL quyết tâm lấy lại hình ảnh, niềm tin của người hâm mộ và trở lại với mục tiêu vô địch V-League" - bầu Đức tuyên bố chắc nịch. Lâm Vũ ghi