Huấn luyện viên Mai Đức Chung: Vào được vòng 2 đã là thành công
Các Website khác - 05/06/2006
Huấn luyện viên Mai Đức Chung nhận định về cơ hội của Châu Á:
Vào được vòng 2 đã là thành công

Nguyên HLV trưởng ĐTBĐ nữ VN và hiện là trợ lý của ông Riedl - ông Mai Đức Chung cho rằng, khi lợi thế sân nhà không còn và ở một đấu trường nhiều sức ép, một đội Châu Á lọt vào vòng 2 đã là thành công.

- Trong 4 đội Châu Á góp mặt ở World Cup, tôi cho rằng Hàn Quốc sẽ là đội duy nhất có thể đi được xa nhất - vào vòng 2. Đây là gương mặt nổi trội nhất của Châu AÁ. Một vài đội khác của Châu Á, nếu có giỏi lắm cũng chỉ đóng vai trò kẻ phá đám mà thôi. Với các đội bóng Châu Á, vào được vòng 2 đã là thành công.

´ Vì sao ông cho rằng Iran hay Nhật Bản không thể tạo nên một hiệu ứng nào đó?

- Ở một bảng đấu có những Mexico, Bồ Đào Nha, Angola, Iran cùng lắm có thể gây một chút đột biến, nhưng khó có thể lọt vào vòng 2. Nhật Bản sẽ làm tốt hơn Iran, nhưng cũng sẽ dừng lại ở vòng bảng thôi. Arập Xêút sẽ khó chịu được sức ép ở bảng H khá khó khăn (cùng Tây Ban Nha, Tunisia, Ukraina).

´ Ông đánh giá cao Hàn Quốc, vì sao vậy?

- Hàn Quốc có nhiều cầu thủ đang chơi ở Châu Âu. Lối đá của họ luôn luôn mạnh mẽ, cả về tinh thần lẫn thể lực. Trong khi Iran hay Arập Xêút theo trường phái Châu Á, khi gặp những đội Châu Âu hay Nam Mỹ thường không áp đặt được lối chơi, không giải quyết được trận đấu, thì Hàn Quốc nửa Âu, nửa Á, họ đá nhỏ, khéo, nhưng lại dựa trên nền tảng thể lực dồi dào.

´ Theo ông, ngôi sao Châu Á nào sẽ toả sáng trên bầu trời nước Đức?

- Tôi nghĩ đó sẽ là Park Ji Sung. Chơi khá liên tục trong môi trường bóng đá Châu Âu, anh đã thể hiện khá xuất sắc trong màu áo MU. Nakata của Nhật Bản cũng chơi ở Châu Âu, nhưng phong độ gần đây đã bắt đầu xuống rồi.

´ Cuối cùng, ai vô địch?

- Italia, Đức có thể vào sâu, Anh, Croatia có thể làm nên chuyện gì đó, nhưng đội vô địch sẽ là Brazil.
- Xin cảm ơn ông. Thu Ngọc thực hiện