LĐBĐ Anh điều tra nghi án dàn xếp tỷ số
Các Website khác - 18/10/2008

 

Chủ tịch LĐBĐ Anh David Triesman cho biết cơ quan này đang tiến hành điều tra, thu thập chứng cứ liên quan đến tin đồn dàn xếp tỷ số hồi đầu tháng này giữa 2 CLB ở giải hạng Nhất là DerbyNorwich.

Trong trận đấu ngày 4/10 vừa qua Derby đã hạ Norwich với tỷ số 2-1. Tuy nhiên sau trận đấu nhiều dấu hiệu bất thường từ thị trường cá độ châu Á liên quan đến trận đấu trên khiến dư luận nghi vấn có tiêu cực.

 

Ngay lập tức LĐBĐ Anh vào cuộc điều tra. Tuy nhiên vụ việc không được tiết lộ cho đến khi 2 nghị sĩ Anh đặt câu hỏi thẳng với Chủ tịch FA trong một cuộc họp của Nghị viện hôm thứ Năm vừa qua.

 

Không thể từ chối được thêm, Chủ tịch FA David Triesman thừa nhận: “Chúng tôi đang thu thập thông tin và tiến hành kiểm tra kỹ lưỡng. Và kỹ lưỡng thì có nghĩa là không thể hoàn tất trong một thời gian ngắn. FA sẽ xem xét các thông tin liên quan và đánh giá tình hình. Điều cuối cùng chúng tôi cần là phán đoán”.

 

Norman Lamb, một trong những CĐV sở hữu vé năm của Norwich kiến nghị các quan chức chính phủ: “Khi những chuyện như thế này xuất hiện trong các trận đấu, nó sẽ hủy hoại mọi thứ bởi niềm tin của khán giả không còn. Điều quan trọng là FA cần phải điều tra sự việc này như một trường hợp đặc biệt khẩn cấp”.

 

Sunday Telegraph, tờ báo đã đưa ra những nghi vấn trong tuần trước mới đây đã gửi cho FA và Ủy ban kiểm soát đánh bạc Anh, một bản tài liệu nêu chi tiết những tình tiết cá cược bất thường. Trong đó diễn biến bị chú ý nhất là một loạt lệnh đặt cửa khối lượng lớn theo hướng hoàn toàn ngược với nhận định chung diễn ra cả trước trận đấu và cả trong giờ giải lao. 

 

Trong trận đấu bị nghi vấn kể trên, Derby là đội vượt lên dẫn trước ở phút 26 do công của Rob Hulse. Norwich gỡ lại một bàn từ chấm 11m ở phút 51 trước khi khi Ellington ấn định chiến thắng cho Derby.

 

Hoàng Tùng