Maradona muốn làm HLV trưởng Argentina
Các Website khác - 18/10/2008

Huyền thoại Diego Maradona cho biết ông đã sẵn sàng dẫn dắt đội tuyển Argentina thay thế cho Alfio Basile bất ngờ từ chức trước đó.

“Tôi sẽ cảm thấy vui mừng nếu được dẫn dắt đội tuyển”, ông nói trong bài phỏng vấn trên TyC Sports khi được hỏi nếu có cơ hội. “Tôi hoàn toàn sẵn sàng và có kế hoạch cho đội tuyển Argentina", ông nói thêm.

Như vậy, Maradona đã chính thức xuất hiện trên đường đua tìm người thay thế Basile, với các đối thủ Miguel Angel Russo, Sergio Batista, Diego Simeone và Carlos Bianchi đang là ứng viên sáng giá.

Tuy nhiên, cựu đội trưởng Argentina này có vẻ thích hợp hơn với vai trò trợ lý hoặc cố vấn, đặc biệt nếu Batista, đồng đội của ông vô địch World Cup 1984, trở thành HLV trưởng.

Jose Luis Brown, một hậu vệ năm 1986 đang dẫn dắt U-17 cũng sẵn sàng có một vai trò trong bộ sậu này nếu Batista được chọn.

“Batista và Brown có nhiều kinh nghiệm hơn tôi”, Maradona thừa nhận. Ông mới chỉ có ít kinh nghiệm trong hai lần làm HLV đội bóng nhỏ đầu năm thập kỷ 1990 với đội bóng tỉnh lẻ Deportivo Mandiyu và sau đó là Racing Club.

Trước đó, Basile đã ra đi chỉ một ngày sau khi Argentina thua 0-1 trước Chile tại vòng loại World Cup. Đây chỉ là thất bại đầu tiên của họ trong năm nay và thất bại đầu tiên trước láng giềng kể từ năm 1973.

Thiên Thanh
Theo AP