Lục đục nội bộ tái diễn ở ĐT Hà Lan
Các Website khác - 02/10/2008

 

 

Vấn đề muôn thuở của Hà Lan - lục đục nội bộ mới đây lại tái diễn khi tiền đạo của Arsenal Robin Van Persie và Wesley Sneijder đã chỉ trích lẫn nhau.


Bất đồng giữa Van Persie và Sneijder xảy ra trong trận tứ kết Euro 2008 giữa Hà Lan và Nga. Trong những phút cuối trận Hà Lan được hưởng một quả đá phạt và Van Nistelrooy là người kết thúc chính xác gỡ hòa 1-1 cho đội bóng màu Da cam từ pha đá phạt của Van Persie và đưa trận đấu đến hai hiệp phụ. Điều đáng nói là Van Persie không phải là người được giao trọng trách thực hiện các quả đá phạt cho Hà Lan mà là Sneijder, chính điều này đã khiến tiền vệ của Real tỏ ra bất mãn với Van Persie. Phát biểu trên tờ Het Parool, Sneijder cho rằng chân sút của Arsenal đã phá vỡ quy ước của đội bóng và chỉ muốn thể hiện bản thân.
"Ngay từ những trận đấu tập tôi đã được HLV chỉ định là người thực hiện các quả đá phạt và không ai có quyền làm việc đó", Sneijder phát biểu. Van Persie cũng không tỏ ra kém cạnh khi chỉ trích người đồng đội: "Tôi mong đợi ở Sneijder nhiều hơn thế. Không có quy ước nào bảo anh ấy là người duy nhất đảm nhận trọng trách đá phạt ở đội tuyển. Bạn có thể hỏi HLV để xác nhận điều này".
 
Phát biểu về vụ lộn xộn này HLV Marco Van Basten, người đã từ chức HLV trưởng ĐT Hà Lan ngay sau Euro 2008 cho biết:"Chính tôi là người đã chỉ định Sneijder là người thực hiện các quả đá phạt cho đội tuyển. Đội bóng có rất nhiều cầu thủ đá phạt tốt và thật khó để làm hài lòng tất cả các cầu thủ".

Theo TT&VH