Lượt về vòng 2 Copa Sudamericana 2008: Chờ đại chiến Brazil - Argentina?
Các Website khác - 01/10/2008

Có tổng cộng 15 đại diện của Brazil và Argentina tham chiến tại Copa Sudamericana năm nay, nhưng lá thăm may rủi vẫn chưa tạo điều kiện cho người hâm mộ được chứng kiến bất kỳ màn so tài nào giữa 2 trường phái bóng đá đậm chất kỹ thuật ấy, sau 2 vòng đầu mà chỉ đem đến 9 cuộc “nội chiến”. Tuy nhiên, mọi việc có thể sẽ khác ở Tứ kết nơi cả 4 trận đấu có thể là những cuộc đại chiến Brazil - Argentina.

Đa phần các đại diện của Brazil và Argentina đều đã có những kết quả khả quan ở trận lượt đi vòng 2. Đó là cơ sở để những ai mong chờ màn đối đầu “vô tiền, khoáng hậu” giữa 2 nền bóng đá giàu truyền thống nhất Nam Mỹ có thêm hy vọng.

Argentina đã chắc chắn có một suất ở tứ kết “nhờ” cuộc nội chiến giữa Arsenal và Estudiantes. Các vị khách nhiều khả năng sẽ biến ĐKVĐ Arsenal thành cựu vương sau khi có được chiến thắng 2-1 cách đây 10 ngày và họ cũng bất bại trong 5 chuyến hành quân đến Grondona gần nhất (thắng 1).

Sẽ có đại chiến Brazil -Argentina ở tứ kết?

Để có cuộc “đại chiến” đầu tiên, Botafogo sẽ phải lội ngược dòng trước America sau khi chót để thua 0-1 trên sân khách. Yêu cầu này không quá khó bởi đội bóng từng sang Việt Nam du đấu này thường chơi rất tốt mỗi khi được đá trên thánh địa Engenhao (chỉ thua 1 trận trong năm nay).

Tương tự, Argentinos cũng sẽ phải dựa vào sân nhà để hy vọng lội ngược dòng trước San Luis vì chót để thua 1-2 trên đất Mexico. Palmeiras thì cần nhiều nỗ lực khi trở về Palestra Italia để có chiến thắng trước Sport Ancash với lưng vốn ít ỏi là trận hòa không bàn thắng ở lượt đi và tạo ra “đại chiến” trong mơ thứ 2.

Nhiệm vụ với 4 đại diện còn lại của Brazil và Argentina thậm chí còn tỏ ra dễ dàng hơn bởi tất cả đều có được lợi thế nhất định trong trận lượt đi. Dù không có thành tích tốt tại giải quốc nội, nhưng cả 2 “đại gia” Argentina sắm vai khách mới tại Copa Sudamericana 2008 là Boca và River đều đã đặt một chân vào vòng 8 đội.

Boca có chiến thắng 4 sao trên sân nhà cách đây hơn 1 tuần và chỉ có phép màu mới giúp Liga Deportiva lội ngược dòng thành công cho dù được đá trên sân nhà Quito có độ cao khá lớn so với mực nước biển. River có phần thảnh thơi trên sân nhà do đã có chiến thắng 2-1 trước Defensor trong chuyến hành quân ở lượt đi.

Trong khi đó, Atletico PR và Internacional, dù cũng bị cầm hòa trên đất khách như người đồng hương Palmeiras, nhưng tỏ ra có ưu thế hơn nhiều bởi ở trận lượt đi, cả 2 đã tỏ ra lấn lướt trước Chivas và Catolica. Chỉ cần phát huy lợi thế sân nhà cùng sức mạnh vốn có, Atletico PR và Internacional sẽ đạt được mục tiêu.

Sẽ là tuyệt vời (hay nhàm chán còn phụ thuộc vào quan điểm của từng người) nếu được chứng kiến tới 4 cuộc đại chiến Brazil - Argentina ở tứ kết. Nhưng để có được điều đó, 9 đội bóng vẫn cần chứng tỏ mình (dù ở những mức độ nỗ lực khác nhau)!

Theo TheThao