Milan Baros về Aston Villa
Các Website khác - 23/08/2005

Milan Baros đã tìm được cho mình chốn nương thân mới

TTO - Những lo lắng về tương lai của tiền đạo Milan Baros cuối cùng cũng đã có lời giải đáp sau khi CLB Aston Villa đồng ý bỏ ra 6 triệu bảng để đưa anh về sân Villa Park với một hợp đồng có thời hạn 4 năm.

Tiền đạo Baros năm nay 23 tuổi, chuyển đến thi đấu cho CLB Liverpool vào năm 2001 từ CLB Banik Ostrava với giá 3,6 triệu bảng (tương đương 6,5 triệu USD). Hợp đồng hiện tại của Baros với CLB Liverpool còn thời hạn đến năm 2007 nhưng do không được HLV Benitez trọng dụng nên tiền đạo này đã bị BHL Liverpool đưa vào danh sách chuyển nhượng.

Sau khi tên tiền đạo Baros được đưa vào danh sách chuyển nhượng, đã có rất nhiều CLB như: Schalke (Đức), Lyon (Pháp), Newcastle, Birmingham, Aston Villa (Anh)… liên hệ với Liverpool nhằm nhượng lại tiền đạo này. Mặc dù được rất nhiều CLB để ý nhưng do Liverpool đòi giá chuyển nhượng quá cao (6,5 triệu bảng) nên cuối cùng chỉ còn có 2 CLB Aston Villa và Lyon là đủ điều kiện tài chính để đưa Baros rời khỏi sân Anfield.

Trong số 2 CLB còn lại thì Lyon là đội trả giá cao hơn (8,5 triệu bảng) nhưng do tiền đạo Baros không muốn rời giải Premiership nên Liverpool đành chấp nhận bán Baros cho Aston Villa với giá 6 triệu bảng (rẻ hơn hẳn so với Lyon). Tuy nhiên, số tiền này có thể tăng thêm 500.000 bảng nữa dựa theo những thỏa thuận trong hợp đồng giữa Liverpool và Aston Villa.

Phát biểu trước báo giới, Giám độc phụ trách các hoạt động chuyển nhượng của Aston Villa, Steve Stride cho biết: “Chúng tôi đã đạt được thỏa thuận với cả Liverpool và Baros. Hiện tại, trở ngại duy nhất là cuộc kiểm tra y tế (diễn ra trong ngày hôm nay - 23-08) nhưng tôi tin rằng mọi chuyện sẽ thành công tốt đẹp”.

Nếu vượt qua được cuộc kiểm tra y tế, tiền đạo Baros sẽ đặt bút ký vào bản hợp đồng 4 năm với Aston Villa và mức lương của anh tại CLB mới sẽ là 30.000 bảng/tuần, cao hơn 1 chút so với tại Liverpool.

Tiền đạo Baros đã 27 lần khoác áo đội tuyển CH Czech, ghi được 18 bàn thắng. Tại VCK EURO 2004 vừa qua, tiền đạo Baros đã giành danh hiệu vua phá lưới với 5 bàn thắng và góp công rất lớn trong việc đưa đội tuyển CH Czech lọt vào đến vòng bán kết (bị loại bởi Hy Lạp).

T.VĨ (tổng hợp)