Minh Phương bán giày quý làm từ thiện
Các Website khác - 04/02/2009
Hôm qua, nghe chuyện Minh Phương bán đôi giày quý làm từ thiện giúp người nghèo lại nhớ nhiều chuyện cũng liên quan đến đôi giày.
Minh Phương quyết định bán đấu giá đôi giày quý để góp một phần vào quỹ người nghèo Long An. (Ảnh: Xuân Huy)

1. Ngày Trần Minh Chiến giã từ bóng đá vì chấn thương dai dẳng, tôi hỏi anh: “Đôi giày ghi bàn thắng vàng vào lưới Myanmar trong trận bán kết giờ đâu rồi?”. Chiến đáp tỉnh bơ: “Làm gì có hở anh, em cho Lê Hồng Hảo rồi. Hảo mê sưu tầm giày lắm và có đôi nào là Hảo mang về liền”.

Vừa rồi nghe Công Vinh bán áo được 90 triệu đồng giúp quỹ người nghèo và Minh Phương mới đây bán đấu giá đôi giày quý, Chiến cứ tiếc mãi. Anh nói: “Phải chi em giữ đôi giày hồi SEA Games 18 lại thì bây giờ có khi có món tiền lớn giúp người nghèo rồi, anh nhỉ!”.

2. Sau SEA Games 23, khi đội tuyển Việt Nam trở về với cái tin sáu cầu thủ tổ chức bán độ, tôi gặp Tài Em (cầu thủ được rủ rê bán độ nhưng đã quyết liệt từ chối và báo lên ban huấn luyện) chỉ để hỏi vì sao dám chống lại một nhóm cầu thủ có ảnh hướng lớn ở đội.

Tài Em cười rất "lúa" và nói giọng rặt Nam bộ: “Kê súng vào đầu em, em cũng không bán đâu, danh dự tổ quốc mà anh, kiếm tiền thì nhiều cách để kiếm, thậm chí không cần đá bóng cũng kiếm được mà. Chừng nào còn đá thì em còn hết mình chứ không đá kiểu xìu xìu ển ển làm buồn người hâm mộ được đâu...”.

Sau lần trò chuyện ấy, Tài Em tặng tôi đôi giày mà em mang trong trận cầu độ ấy và là đôi giày Tài Em ghi bàn thắng vào lưới Myanmar. Đôi giày màu đỏ đã tuột chỉ ở đế và rách một bên chân phải nhưng Tài Em vẫn cẩn thận gói kỹ và lấy từ cốp xe ra tặng tôi. Đến giờ đã bốn năm và đôi giày ấy vẫn được tôi gìn giữ cẩn thận trong tủ như một kỷ vật.

Vừa rồi, trở về sau chiếc cúp vàng AFF Cup, Tài Em lại hỏi tôi: “Anh còn giữ đôi giày rách đó không?”. Tôi trả lời: “Đôi giày ấy bây giờ vô giá, Tài Em ạ! Vì chức vô địch AFF vừa qua là thành quả từ một bước chuyển bắt đầu từ đôi giày của người biết nói không với tiêu cực...”.
 
Về đôi giày đấu giá của Minh Phương
 
Đôi giày mà tuyển thủ Nguyễn Minh Phương mang ra đấu giá chính là đôi giày anh đi trong trận chung kết AFF Suzuki Cup 2008 gặp Thái Lan trên sân Mỹ Đình. Với đôi giày này, anh đã thực hiện đường chuyền quyết định để Công Vinh ghi bàn thắng ở phút 90+4, mang về cúp vàng AFF.
 
Đôi giày này được bán với giá khởi điểm 20 triệu đồng và thời điểm khóa sổ cuộc đấu giá là hết ngày 28/2. Người thắng cuộc trong cuộc đấu giá đôi giày quý của Minh Phương sẽ được trao tặng hiện vật đã đi vào lịch sử trong trận đấu giữa Đồng Tâm Long An và T&T Hà Nội ngày 1/3 trên sân Long An, thuộc khuôn khổ V.League 2009.
 
Đôi giày mang mã số UK7 được Minh Phương mua từ hồi dự T&T Cup với giá 5 triệu đồng và là giày “son” với dấu ấn đầu tiên là cú sút phạt tung lưới Thái Lan gỡ hòa 2-2 trong trận đấu ở T&T Cup. Tiếp theo là đường chuyền để đời ở trận chung kết AFF Cup cũng trên sân Mỹ Đình.
 
Toàn bộ tiền thu được sẽ gửi cho Quỹ Vì người nghèo của tỉnh Long An.
 
Theo Giadinh.net