Minh Quân giành ngôi vô địch Singapore Open 2008
Các Website khác - 03/04/2008
 

Vượt lên trên một danh hiệu, ngôi vị quán quân của Minh Quân cùng đồng đội đoạt được ở Singapore Open 2008 như một tín hiệu đáng mừng với quần vợt Việt Nam. Đây là chiến thắng nhiều ý nghĩa của Quân kể từ khi vô địch Tanimex Open hồi đầu tháng 3 vừa qua.

Ở vòng bán kết đơn nam, Minh Quân không mất nhiều “thời gian” để vượt qua tay vợt người Malaysia Liu Matthew với tỷ số 2-1 (6/4, 5/7, 6/1). Thế trận áp đảo đã làm Lashi Tu Maw (đối thủ của Quân ở chung kết) có mặt trên khán đài quá ấn tượng, bởi chính Tu Maw từng thua trắng Liu Matthew 0-2 trong một giải tập huấn vừa kết thúc trước đó ít lâu. Vì thế giành quyền vào chung kết, Minh Quân khá ung dung trước Lashi Tu Maw. Với bản lĩnh thi đấu vững vàng, tay vợt số một Việt Nam chiếm ưu thế ở 44 phút thi đấu chính thức. Thắng liền 2 séc với các tỷ số 6/2 và 6/1 Minh Quân chính thức đăng quang ngôi vô địch đơn nam.

Tại giải đơn nữ, Huỳnh Mai Huỳnh cũng có chuỗi 5 trận từ vòng loại vào chung kết toàn thắng. Ở trận chung kết, Huỳnh phải đối mặt với chính hạt giống số một của giải là Tan Ly Stefanie và cũng là tay vợt chủ nhà. Thua sát nút 6/4 ở séc đầu nhưng Mai Huỳnh đã đảo ngược thế trận khi lấy lại thế cân bằng 6/1 ở séc 2. Bước sang séc cuối, Mai Huỳnh giành giật từng điểm và hạ Stefanie với tỷ số 7/5. Ở nội dung đôi nam, Phú Quý/Bảo Trị cũng đăng quang ngôi vô địch sau khi đánh bại cặp VĐV chủ nhà với tỷ số 2-0.

Trần Chí