Abramovich lên kế hoạch "đại phẫu" Chelsea
Các Website khác - 16/04/2008

 

Tỷ phú Abramovich lại chuẩn bị vung tiền?

(Dân trí) - Sau một mùa giải bất ổn và thi đấu kém thuyết phục, ông chủ Abramovich đang lên kế hoạch “đại cải tổ” Chelsea. Sẽ có khoảng 10 cầu thủ trong đội hình một bị “đẩy ra đường”, trong đó có cả những cái tên đáng chú ý như Drogba, Lampard và Shaun Wright-Phillips.

Kể từ khi giành quyền kiểm soát The Blues năm 2003, tham vọng của tỷ phú người Nga là xây dựng Chelsea trở thành CLB hàng đầu thế giới. Vậy nhưng có vẻ như kế hoạch đó mới chỉ suôn sẻ trong giai đoạn đầu khi đội bóng thành London trở thành quyền lực lớn tại Premier League. Còn trên đấu trường châu lục Chelsea vẫn chưa có bất kỳ danh hiệu nào.

 

Những bất ổn đầu mùa giải năm nay đã khiến HLV tài năng Mourinho phải ra đi, kéo theo đó là sự xuống dốc của đoàn quân áo xanh với những lục đục giữa cầu thủ và ban huấn luyện. Mặc dù hiện vẫn đang còn cơ hội tại cả đấu trường trong nước và Champions League nhưng màn trình diễn của Chelsea vẫn không làm hài lòng ông chủ Abramovich.

 

Theo Goal, hiện vị tỷ phú người Nga đang lên danh sách những gương mặt sẽ buộc phải ra đi mùa hè tới. Và cho dù đang đảm nhiệm khá tốt công việc tại Chelsea nhưng HLV Avram Grant cũng sẽ khó tại vị nếu The Blues không thành công trong giai đoạn nước rút.

 

Hiện 10 cái tên đang nằm trong “sổ đen” của ông chủ Chelsea được chia thành 3 nhóm. Nhóm một gồm: Andriy Shevchenko, Claudio Pizarro, Steve Sidwell và Tal Ben-Haim hầu như chắc chắn sẽ ra đi ngay khi mùa giải kết thúc.

 

Lampard và Drogba đều đang đứng trước nguy cơ… mất việc

 

Nhóm 2 gồm Florent Malouda, Shaun Wright-Phillips, Carlo Cudicini và Juliano Belletti là đối tượng có nguy cơ cao. Còn lại là Didier Drogba, Frank Lampard và Wayne Bridge những người có phong độ kém thuyết phục mùa vừa qua và đang bị soi xét. Nguồn tin trên cũng khẳng định hoàn toàn có khả năng cả 10 cái tên trên sẽ biến mất khỏi Chelsea sau mùa hè tới.

 

Theo Goal, hiện trở ngại lớn nhất ngăn cản Chelsea bán tháo toàn bộ số cầu thủ trên đó là mức lương của những tên tuổi này. Sẽ có rất ít CLB có thể đáp ứng được mức lương mà những người này đang được hưởng tại Stamford Bridge. Trong khi đó những người như Malouda, Belletti và Pizarro đều mới chỉ chưa hết năm đầu trong hợp đồng 4 năm của họ.

 

Thêm vào đó, nếu chấp nhận “xả hàng” có nghĩa là Chelsea sẽ phải chấp nhận một khoản lỗ không nhỏ. Chắc chắn rằng sẽ không ai trả giá 30 triệu bảng cho Shevchenko hay 22 triệu bảng cho Shaun Wright-Phillips như The Blues đã từng làm.

 

Tuy nhiên, xưa nay ai cũng biết Abramovich chưa bao giờ “nhíu mày” mỗi khi phải chi tiền. Bởi vậy khoản thâm hụt “chỉ” vài chục triệu trên chưa chắc đã cản nổi nhà tỷ phú trước tham vọng đại phẫu Chelsea.

 

Thanh Tùng