Nam Định trả lại ngôi đầu cho Đà Nẵng
Các Website khác - 05/06/2006
Vòng 19 Eurowindow V- League 2006:
Nam Định trả lại ngôi đầu cho Đà Nẵng

Nam Định sẩy chân ở Hà Nội trước Hoà Phát HN và Khánh Hoà bất ngờ thất thủ trên sân nhà trước đội cuối bảng TMN.CSG khiến cục diện ở tốp đầu càng thêm nóng bỏng trước kỳ nghỉ tránh World Cup.

HPHN (phải) đã có được trận thắng
quý giá trên sân Hà Nội.
M.H.Hải Phòng - Bình Dương 1-1

Bình Dương hoàn toàn chủ động trong trận đấu mà họ là khách. Suốt hiệp 1, Toledo, Vũ Phong (Bình Dương) đã không dưới 5 lần làm thủ môn Tuấn Điệp toát mồ hôi, trong đó có một pha đưa bóng vào lưới ngay phút thứ ba không được trọng tài công nhận.

Đầu hiệp 2, Hải Phòng xốc lại đội hình và nỗ lực này đem đến cho họ bàn thắng bất ngờ của Julien phút 70. Nhưng chỉ 7 phút sau, Amaobi đã giúp Bình Dương cân bằng 1-1. Chỉ còn 10 người ở những phút cuối trận, Hải Phòng may mắn giữ được tỉ số hoà.

Khánh Hoà - TMN.CSG: 0-2
Bước tiến của đội bóng được coi là ngựa ô của miền Trung đã bất ngờ bị chặn lại bởi một đội cuối giải. Tiền vệ đến từ Nam Định Trung Kiên đã chuyền một đường như đặt để A Vỹ có bàn mở tỉ số cho TMN.CSG phút 32. Hàng thủ Khánh Hoà chơi khá sơ hở tiếp tục tạo cơ hội cho Elenildo nhân đôi cách biệt cho TMN.CSG ở phút 65.

HAGL - Bình Định 1-1
Trận đấu diễn biến khá hoà nhã. Khi Kesley, Minh Nghĩa lần lượt bỏ lỡ cơ hội ghi bàn cho HAGL thì Smart (28) bất ngờ mở tỉ số cho Bình Định ở cuối hiệp 1. Đầu hiệp 2, đến lượt Kesley ghi bàn cho HAGL cũng từ một pha tấn công trung lộ tương tự. Trận hoà "đẹp" đủ để Bình Định bảo vệ vị trí nhì bảng.

GĐTLA - Tiền Giang: 3-0
Sẩy chân ở vòng 18, GĐTLA quyết phục thù. Hiệp 1 bế tắc nhưng "Gạch" đã bùng nổ ở hiệp 2. Antonio mở hàng bằng một cú sút chìm cận thành ở phút 57. Pha phối hợp đẹp giữa Seidu và Tấn Phong đưa Gạch dẫn 2-0 phút 71. Và lại là Antonio ấn định tỉ số 3-0 cho GĐTLA phút 82. Trận thắng đưa GĐTLA trở lại tốp đầu bảng và dập tắt hy vọng mong manh vừa nhen nhóm của Tiền Giang.

Đà Nẵng - HN.ACB: 1-0
Nếm vị đắng của ông vua bị soán ngôi, Đà Nẵng đã chơi một trận đầy quyết tâm. Dù vậy, mãi đến phút 70, bế tắc mới được khai thông khi Da Silva đón quả lật của Minh Đức sút chìm mang lại bàn thắng quý giá cho Đà Nẵng. Đà Nẵng lấy lại ngôi đầu bảng nhờ bàn thắng này, và nhờ hpHN đã đánh bại Nam Định.

Hoà Phát Hà Nội - Nam Định: 1-0
Hiệp 1 trận đấu vô cùng tẻ nhạt, nhưng hiệp 2 thì khác hẳn: Tốc độ, quyết liệt, kịch tính, thậm chí còn có 2 thẻ đỏ chia đều cho hai bên (Văn Biển - Nam Định và Văn Vinh - HPHN). Bàn thắng duy nhất của Đình Quý phút 79 đã thoả mãn cơn khát điểm của HPHN.
Nhóm PV thể thao