Nếu Tôn Hoa Sen Cần Thơ lên hạng...
Các Website khác - 17/08/2005
CÂU CHUYỆN THỂ THAO
Nếu Tôn Hoa Sen Cần Thơ lên hạng...

Nguyễn Nguyên
Thì Tôn Hoa Sen có bỏ Cần Thơ như đã từng tuyên bố?

Bầu Vũ của Tôn Hoa Sen Cần Thơ từng nói bỏ bóng đá chuyên nghiệp vì nó phức tạp và tiêu cực quá. Ông Vũ nói đúng, nhưng đi sâu vào vấn đề cho thấy lời tuyên bố bỏ đội bóng lại xuất phát từ cách nghĩ khác của một nhà làm kinh tế. Hơn 3 tỉ đồng tài trợ cho bóng đá Cần Thơ, bầu Vũ được gì ngoài những lời hứa hẹn cho đất, cho đầu tư và cho... đủ thứ để ông kinh doanh, làm kinh tế ngay trên mảnh đất Tây Đô?

Cái cách đầu tư vào bóng đá ấy của ông Vũ khác với kiểu làm của bầu Đức với Hoàng Anh Gia Lai, lại càng không giống với bầu Thắng đầu tư cho Gạch Đồng Tâm. Nó là kiểu hứa hẹn một vốn bốn... mươi lời nhưng vốn thì đã bỏ, còn lời (hứa) vẫn chưa thấy.
Bây giờ Tôn Hoa Sen Cần Thơ đang đứng trước một trận cầu định mệnh quyết định đến số phận của mình. Cầu thủ Cần Thơ không quan tâm lắm đến "ông chủ" Tôn bởi họ hiểu, lên chuyên nghiệp rồi thì cái mác ấy bán cho doanh nghiệp nào thay Tôn (nếu phải) mà chẳng được. Đất Tây Đô đâu thiếu các doanh nghiệp muốn nhảy vào bóng đá bắt đầu từ chữ chuyên. Thế nên ai đó nói Cần Thơ không "máu" là không đúng. Họ cần thắng để làm mới mình và để làm nền cho cái thương hiệu bóng đá Cần Thơ.

LG.Hà Nội.ACB thì ở hoàn cảnh khác. Tiền không thiếu, tên tuổi không thiếu, con người cũng không... thiếu. Cái thiếu duy nhất của họ là lòng người khi không ít cầu thủ khoác áo một nơi mà hồn một nẻo. Chỗ mạnh nhất của LG.Hà Nội. ACB từ những cầu thủ biệt phái lại chính là chỗ yếu nhất. Đánh vào những chỗ đấy thì

LG.Hà Nội. ACB sẽ gãy, còn thay các vị trí ấy thì lại.... yếu.

Xem ra, LG.Hà Nội.ACB có nhiều điểm yếu hơn dù họ ở dạng "đàn anh" phải thi lại.

Trận chiến chiều nay ở "tầng lửng" của bóng đá Việt Nam nhìn vào toàn thấy chuyện chợ búa ở tầng trệt. Và đó là bộ mặt mới của đại diện thứ 14 (CLB) trên hàng ngũ chuyên nghiệp.

Đấy lại thuộc về vấn đề khác. Vấn đề lạm phát chuyên nghiệp.