Người hâm mộ Đà Nẵng bàng hoàng
Các Website khác - 29/12/2005

HLV Lê Thụy Hải vẫn vui vẻ trong buổi tập cùng đội Đà Nẵng trên sân Chi Lăng chiều 28-12 - Ảnh: Đ.Nam

TT - Thông tin Quốc Anh bị bắt vào trưa 28-12 đã khiến người hâm mộ bóng đá ở Đà Nẵng bàng hoàng và nhiều người đã đổ về khu thể thao Tuyên Sơn - đại bản doanh của đội Đà Nẵng - cùng sân Chi Lăng để nghe ngóng tình hình.

Thông tin này cũng đã gây chấn động ở huyện miền núi Bắc Trà My (Quảng Nam) - quê hương của Quốc Anh.

Khoảng 15g chiều qua, hàng trăm người dân Đà Nẵng đã đổ đến sân Chi Lăng. Trên khán đài, bác Kha - một CĐV của đội Đà Nẵng - than thở: “Tại SEA Games 23, Quốc Anh là cầu thủ đá tích cực nhất và là niềm tự hào của người Quảng Nam - Đà Nẵng. Tại sao có ông thầy Hải (HLV Lê Thụy Hải) ở đó mà không can ngăn được? Đau quá!”.

Một thanh niên khác chen vào: “Hồi ở U-21 Đà Nẵng bọn nó hiền và ngoan, từ tập luyện đến thi đấu lúc nào cũng được HLV khen lấy khen để, đùng một cái lên đội Đà Nẵng rồi tuyển quốc gia lại đổ ra hư đốn.

Ở đây cần phải xem lại cách dạy dỗ ở CLB ra sao mà để đến hai cầu thủ dính đến bán độ cùng lúc". Chiều cùng ngày hàng chục quán cà phê dọc các tuyến đường chính của Đà Nẵng đã trở nên đông đến bất ngờ.

Nhiều CĐV Đà Nẵng đã tỏ thái độ tiếc nuối trước tin xấu về các cầu thủ Đà Nẵng. “Tui cứ tưởng Quốc Anh ra Hà Nội là để giúp CQĐT củng cố thêm hồ sơ, ai ngờ. Tội thằng nhỏ quá!” - ông Huỳnh, chủ một quán cà phê, cho biết.

Gặp HLV Phan Công Thìn, người đã có công phát hiện và dìu dắt Quốc Anh: “Tôi không nghĩ điều đó lại xảy ra với Quốc Anh, bởi Anh là người rất tích cực và hòa nhã trong thi đấu lẫn lối sống”.

Trao đổi với PV Tuổi Trẻ bên lề kỳ họp HĐND TP Đà Nẵng lần thứ 7, ông Lê Nguyên Hồng - giám đốc Sở TDTT TP Đà Nẵng - cho biết: "Trước đây Quốc Anh hiền lắm. Nhưng kể từ ngày tập trung về tuyển quốc gia thì thái độ có vẻ khệnh khạng. Việc Quốc Anh hư là trách nhiệm rất lớn của VFF". Là HLV theo chân các cầu thủ Đà Nẵng lên tuyển U-23, trách nhiệm của ông Lê Thụy Hải, HLV trưởng đội Đà Nẵng, cũng đang được dư luận Đà Nẵng quan tâm.

Đ.NAM - V.HÙNG