Ông Lê Thế Thọ từ chức
Các Website khác - 27/12/2005

Ông Lê Thế Thọ từ chức

16h15 chiều qua, Phó Chủ tịch (PCT) LĐBĐVN Lê Thế Thọ đã bất ngờ nhờ người chuyển tới Chủ tịch LĐBĐVN Nguyễn Trọng Hỷ lá đơn xin từ chức.

Trong lá đơn đề ngày 26.12 gửi BCH LĐBĐVN, ông Lê Thế Thọ trình bày lý do từ chức của mình: "Trong thời gian qua, một vài tờ báo đã liên tục đăng tải những thông tin không đúng sự thật, không những với ý đồ làm giảm uy tín cá nhân, mà còn làm tổn thương đến gia đình tôi. Mặc dù tôi vẫn còn tâm huyết với nghề nghiệp, song điều này đã làm cho tôi không đủ nhiệt tình và điều kiện tiếp tục công tác".

Trao đổi với Lao Động chiều qua, Chủ tịch LĐBĐVN Nguyễn Trọng Hỷ đã xác nhận tin này và cho biết: "Thường trực LĐBĐVN đã hội ý và chấp nhận đơn từ chức của ông Thọ. Đơn xin từ chức của ông Thọ cũng sẽ được gửi tới cho các uỷ viên BCH LĐBĐVN biết. Nếu BCH không có ý kiến gì thì trong một vài ngày tới, tôi sẽ ký quyết định chính thức chấp nhận việc ông Thọ từ chức. Công việc mà ông Thọ đang phụ trách tạm thời sẽ do TTK Trần Quốc Tuấn đảm nhận. Tại hội nghị BCH LĐBĐVN - dự định diễn ra vào 20.1.2006 - sẽ xin ý kiến BCH để quyết định bầu người thay thế". Như vậy, LĐBĐVN đã tìm được người để chịu trách nhiệm trong sự cố bán độ ở ĐT U.23 vừa qua. Ngọc Bích

* LĐBĐVN đang chuẩn bị gửi một bản báo cáo lên FIFA, AFC và AFF để giải trình về toàn bộ quá trình thi đấu của ĐT U.23 VN tại SEA Games 23, đặc biệt là chi tiết về vụ bán độ và dàn xếp tỉ số của hai cầu thủ U.23 trong trận gặp Myanmar. Nguy cơ U.23 VN bị tước HCB khó xảy ra vì điều lệ của SEA Games không có quy định nào trong trường hợp này, tuy nhiên, theo quy định kỷ luật của FIFA những cầu thủ trực tiếp tham gia dàn xếp, bán độ (cụ thể hiện giờ là Văn Quyến, Quốc Vượng), mỗi người sẽ bị phạt 15.000 franc Thụy Sĩ (tương đương 360 triệu đồng VN cho 2 người). Nếu Quyến, Vượng không có tiền, thì LĐBĐVN sẽ phải bỏ tiền ra nộp thay.

* Theo nguồn tin của Lao Động, ông Đinh Thế Nam - HLV trưởng CLB M.Hải Phòng sẽ có mặt tại C14 vào sáng nay theo giấy triệu tập của CQCSĐT. Ông Nam sẽ phải trả lời một số câu hỏi liên quan đến lời khai của Lê Bật Hiếu và những mối quan hệ trong thời gian là cầu thủ (từ năm 1991). CLB M.Hải Phòng xác nhận tin trên.