Đồng tiền mù quáng đưa Quyến, Vượng vào tù
Các Website khác - 26/12/2005
Đồng tiền mù quáng đưa Quyến, Vượng vào tù

Trong phóng sự độc quyền 2 kỳ của Truyền hình An ninh về vụ án bán độ của các tuyển thủ U.23 được phát sóng trên VTC1 ngày 24-25.12, chữ "tiền" được Văn Quyến, Quốc Vượng nhắc đến rất nhiều.

Sự ấu trĩ của ngôi sao sân cỏ lộ rõ khi Quyến nói: "Em chỉ nghĩ là vừa thắng lại vừa có một ít tiền. Chỉ đến khi làm việc với Cơ quan điều tra, em mới run sợ trước những điều mình gây ra! Trước trận đấu, Vượng bàn bạc: Đá thắng 1-0, mình vừa đứng đầu bảng lại vẫn vào bán kết, nên đánh thêm mấy chục triệu để lấy tiền tiêu xài". Lý giải cái thua trong trận chung kết trước Thái Lan, trong một phút nói thật nhất, Quyến cũng thừa nhận: "Nếu tính tốt như ở Argibank Cup thì sau khi bị ghi bàn đầu tiên, anh em đã không nản chí. Nhưng không thấy số tiền thưởng của LĐ, nên anh em cũng...hơi bức xúc". Quyến công nhận mình rất "tôn trọng thầy Riedl.

Thầy luôn dặn em, dù báo chí có nói thế nào, nhưng ra sân cậu hãy cố gắng thì mọi người sẽ không bao giờ nghĩ xấu về cậu". Nhưng tiếc thay, tình cảm tôn trọng với người thầy không vượt qua được ma lực của đồng tiền. Đau đớn khi chính ông Riedl đã phải thốt lên, "họ đã bán tất cả, chỉ cốt để có thêm tiền". Đôi chân có thể mang lại cho các cầu thủ rất nhiều tiền, nhưng cái đầu họ lại chưa được giáo dục để phân biệt đồng tiền "sạch" và "bẩn", sự ấu trĩ có khi lại được khuyến khích bởi những người lớn. Vì vậy, đại tá Trần Trọng Lượng, Phó Thủ trưởng Cơ quan điều tra đã phải cảnh báo nghiêm khắc trong phóng sự này: "Sai phạm của Quyến có lỗi của người lớn, chính việc quản lý cầu thủ trẻ chưa chặt chẽ, không có kỷ luật nghiêm khắc mới để xảy ra tiêu cực của các cầu thủ trẻ. Tại sao những cầu thủ trẻ như thế, những tài năng như thế, khi đá bóng lại cứ phải nghĩ đến tiền, cứ phải có tiền? Đó là điều đáng tiếc và người lớn phải rút kinh nghiệm qua vụ án này". Thu Ngọc (ghi)