Quyết thắng M.U, Liverpool viện đến "thần tài" Riera
Các Website khác - 12/09/2008
 HLV Rafael Benitez chuẩn bị chơi một canh bạc lớn khi để tân binh Albert Riera ra sân trong trận đấu với kình địch Manchester United. Tất nhiên, ông có lý do riêng của mình.

Riera dĩ nhiên không hề xa lạ với “Quỷ đỏ”, bởi anh từng thi đấu cho Man City dưới dạng cho mượn năm 2006. Thậm chí tiền vệ này đã ra mắt trong trận Man xanh hạ gục M.U 3 - 1.

Riera thời còn khoác áo Man City

Đây là một trong những lý do quan trọng để HLV Rafael Benitez chọn anh cho trận thư hùng sắp tới: “Riera bắt đầu sự nghiệp tại Manchester City trong trận gặp Manchester United. Trận đó họ đã thắng nên có lẽ anh ấy là người mang lại may mắn”.

Về sự hoà nhập của cậu học trò mới, ông thầy người Tây Ban Nha cho biết: “Tôi nghĩ cậu ấy thích ứng rất nhanh chóng với chúng tôi. Riera có thể giao tiếp bằng tiếng Anh bởi vậy cậu ấy có thể tiếp chuyện và hiểu thêm về những đồng đội mới. Đây là một lợi thế lớn của cậu ấy so với những cầu thủ nước ngoài khác”.

Cầu thủ 26 tuổi người TBN chia sẻ: “Sẽ là rất tuyệt vời nếu tôi bắt đầu sự nghiệp với Liverpool trong trận đấu với M.U. Chúng tôi có thể đánh bại họ. Đây chỉ là một trận đấu, chỉ là ba điểm, tuy nhiên nó có ý nghĩa quan trọng vì chúng tôi được chơi trên sân nhà”.

Trong bốn trận đấu gần nhất của M.U và Liverpool tại Anfield, đội khách thắng ba trận với cùng tỷ số 1 – 0, trận còn lại kết thúc mà không có bàn thắng. Bởi vậy, không phải khó hiểu khi HLV Benitez phải viện đến "thần tài" Riera để mong có được một chiến thắng.

Theo Lê Tuấn
thethaovnn