Sharapova hài lòng với thành công ban đầu
Các Website khác - 19/01/2006

Sau trận thắng Ashley Harkleroad ở vòng 2 Australia Mở rộng, tay vợt người Nga, Maria Sharapova, đã có một cuộc trả lời báo chí. Trong đó, chị nói nhiều về bản thân, nhất là khi so sánh với thời điểm mới nổi cách đây chừng 1 năm.

Sharapova vẫn được quan tâm nhất ở Australia Mở rộng năm nay. (AP)

- Chị thấy thế nào khi mình gặp một chút khó khăn ở cuối set thứ hai?

- Tôi đã chơi set đấu đầu tiên thực sự tốt. Nhưng sau đó, do chấn thương ở bàn chân, khả năng di chuyển của tôi đã rất hạn chế. Tôi thậm chí còn nghĩ tới những khả năng xấu nhất. Chưa bao giờ tôi bị một chấn thương như vậy nên có hơi lo lắng và mất bình tĩnh một chút, làm ảnh hưởng tới trận đấu.

- Giả sử phải chơi set thứ ba, chị có nghĩ rằng chấn thương đó sẽ gây khó khăn cho chị?

- Sau khi được chăm sóc vết thương, tôi đã cảm thấy khá hơi đôi chút. Nhưng cho tới tận cuối trận đấu, cái chân của tôi bắt đầu chảy mồ hôi, khiến tôi khó chịu. Nhưng tôi nghĩ rằng mọi chuyện sẽ tốt lên và không có việc gì phải lo lắng cả. Tôi không cho rằng mình sẽ phải đối mặt với khó khăn vì chấn thương này nữa.

- Đáng lẽ ra trận đấu của chị đã hoàn thiện hơn?

- Tôi đã nghĩ đến những tình huống xấu hơn. Tôi chưa bao giờ phải rơi vào trạng thái như vậy trong thời gian gần đây, bởi tôi chưa chơi trận đấu đỉnh cao nào cả. Tôi đã giành chiến thắng game giao bóng của đối phương, nhưng rồi đến lượt, tôi lại để lỡ cơ hội của mình. Thậm chí, đối thủ của tôi còn có cơ hội chiến thắng set, cho dù cuối cùng, mọi chuyện lại đi theo chiều hướng không như cô ấy mong muốn. Cho nên giờ đây, tôi hiểu rằng một khi đã có cơ hội giành break, tôi cần phải kết thúc trận đấu ngay, chứ không thể chơi thêm 4 game nữa như thế trước khán giả.

- Chị hy vọng vào tình trạng thể lực của mình như thế nào sau các trận đấu tại đây?

- Tôi nghĩ rằng mình luôn có cơ hội để cải thiện thể lực tốt hơn. Và một khi mà thử thách ngày càng lớn, bạn sẽ phải khoẻ mạnh hơn để để đáp ứng điều đó.

- Nếu tự so sánh mình với một năm trước đây, có thể nhận thấy nhiều sự khác biệt. Một năm trước, chị là ĐKĐV Wimbledon, còn bây giờ, chị thấy sao khi mình không còn được nhiều sự chú ý?

- Trong nghiệp của mình, tôi chưa bao giờ phải cố gắng thay đổi một điều gì đó về bản thân. Bây giờ cũng vậy thôi. Tôi đã trở thành tay vợt số một thế giới vào năm ngoái và trước đó, giành danh hiệu Grand Slam vào năm 17 tuổi. Cho nên, tôi chưa bao giờ cần phải thay đổi gì cả. Tôi thực sự hài lòng được có mặt ở đây, vì tôi không nghĩ mình có cơ hội làm điều đó sau hàng loạt chấn thương. Như mọi người đều biết, 6 tháng vừa qua là khoảng thời gian không dễ dàng với tôi. Tôi đã trải qua chấn thương rất khủng khiếp và bây giờ, tôi cảm thấy thực sự tốt. Tôi không mong đợi quá nhiều từ bản thân bởi tôi không thể biết được tương lai của mình sẽ như thế nào.

- Là một trong những tay vợt được quan tâm nhất, chị mất rất nhiều thời gian vào những việc không liên quan đến quần vợt. Vậy chị xoay sở ra sao?

- Tôi hài lòng với tất cả những gì mình làm bên ngoài sân đấu. Tôi cũng thích luôn được bận rộn. Bên cạnh quần vợt, tôi rất mê thời trang và thường xuyên tham gia các hoạt động thời trang. Cuộc đời này có rất nhiều điều thú vị lôi cuốn tôi, bên cạnh quần vợt. Không thể để khi kết thúc sự nghiệp, tôi chẳng có gì trong tay. Tôi muốn giành thêm nhiều cơ hội trong cuộc sống này.

H.L. (theo AUSOpen)