Sheva - cả Ukraina đang chờ
Các Website khác - 23/06/2006
Sheva - cả Ukraina đang chờ

Sheva có giúp Ukraina thắng Tunisia,
giành quyền vào vòng 1/8?
Vũ Hùng

Người Ukraina có câu: "Thời gian chờ đợi bao giờ cũng dài". Và lúc này càng dài hơn khi không chỉ người dân Ukraina chờ đón trận cuối cùng của đội bóng mà mình yêu thích với Tunisia, nếu thắng họ sẽ vào vòng 1/8. Sự chờ đợi này được kỳ vọng vào đội trưởng Sheva - cách gọi thân mật của Shevchenko...

Thắng Tunisia không khó, nhưng thắng như thế nào? Rất có thể Sheva và các đồng đội có thể lặp lại chiến thắng dễ dàng 4 - 0 trước Saudi Arabia; nhưng người hâm mộ vẫn chưa thể quên trận thua 0 - 4 trước Tây Ban Nha để rồi tự hỏi, vì sao? Vì đối thủ mạnh hơn, đồng đều hơn? Đương nhiên! Vì Ukraina quá kém trong phòng thủ, khá đơn điệu với bài phòng thủ - phản công rồi dựa nhiều vào những cú bứt phá của Sheva.

Cũng đúng, vì không dựa vào Sheva thì biết tin vào ai bây giờ? Thua Tây Ban Nha, đó là điều nhiều người dự báo trước, nhưng thua đậm 0 - 4 thì không ai dám nghĩ tới. Rõ ràng trong lối chơi, Ukraina còn quá nhiều khập khiễng giữa công và thủ, chưa có một nét gì gọi là chất Blokhin như ông HLV này từng một thời thể hiện. Theo nhận xét của HLV Trần Duy Long, ông không tin đội Ukraina vào sâu mà chỉ có mặt ở vòng 2 đã là thành công.

Tin mới nhất

Các cặp đấu vòng 1/8

Trọng tài "ép" Mỹ và Czech?

Sân Cologne 2h ngày 24.6, Togo - Pháp: Châu chấu đá xe

Người ngoài hành tinh trở lại, Australia và Brazil vào vòng 1/8

Gã béo huyền thoại và Poll kinh dị!

Ngày chia tay buồn của chiến binh già Zidane

Ukraina - Tunisia: Cơ hội cuối cùng cho Ukraina
Ông Long cho rằng, Ukraina là một đội bóng không có nhiều ngôi sao tầm cỡ thế giới ngoài Shevchenko thì làm sao hy vọng tạo sự đột biến. Nhưng ông Long vẫn dự đoán là Ukraina sẽ thắng Tunisia để có vé vào vòng 2. Tunisia không khỏe bằng Saudi Arabia, thiếu độ quái và không khéo léo về kỹ thuật cá nhân. Chắc chắn, Sheva sẽ là đối tượng để các hậu vệ Tunisia tập trung bao vây cô lập. Xét trên lý thuyết, Tunisia thắng đương nhiên nẫng vé của Ukraina vào vòng 2. Nhưng thực tế thì điều đó khó xảy ra khi cả nước Ukraina đang trông chờ vào một chiến thắng. Nếu giữ được phong độ, chơi chắc chắn ở hàng thủ thì người dân Ukraina có quyền kỳ vọng và chờ đợi đội bóng của Sheva tỏa sáng.

Chuyên gia dự đoán:

- HLV Nguyễn Văn Cường (P.Bình Định): Ukraina nhỉnh hơn cả về kinh nghiệm quốc tế lẫn trình độ chuyên môn. Hơn nữa đây là trận quyết định để Ukraina vào vòng 2. Theo tôi, Ukraina sẽ giành quyền đi tiếp; tỉ số có thể là 2 - 0 hoặc 3 - 1. Trận còn lại, Tây Ban Nha quá cách biệt về đẳng cấp so với Saudi Arabia nên chuyện họ thắng là đương nhiên.

- Trợ lý HLV đội tuyển quốc gia Trần Công Minh: Đây là lượt trận không khó dự đoán và tôi tin ngoài Tây Ban Nha thắng để nhất bảng thì Ukraina cũng thắng cách biệt trước Tunisia. Tâm lý thi đấu của các cầu thủ Ukraina vẫn là điều làm người hâm mộ đội bóng này lo ngại và nếu thua trước thì chưa biết chuyện gì xảy ra. Nhưng điều này khó và tôi tin là Ukraina thắng.