Thần tượng!
Các Website khác - 18/12/2005
Thần tượng!

Nguyễn Nguyên
Hình ảnh Phạm Văn Quyến ôm đầu trùm kín mặt chạy trốn trước rừng ống kính, camera và máy ghi âm trông thật thảm hại. Cũng rừng ống kính, camera và máy ghi âm ấy hai năm trước, Quyến đước săn đón ở sân bay Nội Bài như một thần tượng sau một bàn thắng sút thủng lưới Hàn Quốc.

Quyến của hai năm trước và Quyến bây giờ...

Cũng hệt với Quyến thật ngoan ngoãn trong vòng tay mẹ Niềm và Quyến lăn lóc trong môi trường bóng đá nhiều cạm bẫy và lừa lọc.

Ngày mai, có thể cái tên Phạm Văn Quyến tung hoành trên sân cỏ với những bàn thắng làm say lòng người chỉ còn là quá khứ...

Năm năm cho một cái tên từ một vòng chung kết U-16 Châu Á (2000) đến SEA Games 23 (2005), cũng là năm năm ngắn ngủi cho một thần tượng của nhiều người, nhiều giới.

Đời một cầu thủ vốn đã ngắn nhưng với Quyến lại càng ngắn...

Ai cũng biết Quyến là một tài năng, ai cũng biết Quyến nhiều tài, nhiều tật và thậm chí là rất nhiều, nhưng sao không ai giúp em kéo dài được "tuổi thọ" của mình?

Đó không chỉ là nỗi đau của bóng đá Việt Nam mà còn là của cả ngành thể thao Việt Nam.

Lỗi chính thuộc về Quyến không giữ được mình nhưng còn trách nhiệm của những người luôn ở bên cạnh Quyến và luôn chung vui với Quyến bên những vầng hào quang đến sớm?

Quyến không có cha từ lúc lọt lòng và đến lúc trưởng thành gặt hái những thành tích, cậu cũng chẳng có cha nốt. Thậm chí những người từng chỉ mặt tha tội cho Quyến ở JVC Cup 2003 cũng không phải là cha là chú, hay chí ít là người tử tế với Quyến.

Giá mà khi lúc Quyến vui, Quyến được ca ngợi và Quyến hưởng thụ, có ai đó thật tình và thật lòng với Quyến...