TIN TỨC SEA GAMES 23
Các Website khác - 27/11/2005
TIN TỨC SEA GAMES 23

* 10 đoàn chỉ trích BTC. Trưởng đoàn 10 đoàn khách đã họp cùng với BTC ngày 25.11 để bàn về một số vấn đề liên quan đại hội sắp khai diễn. Trong phiên họp, 10 trưởng đoàn nước ngoài đã cùng lên tiếng phê bình BTC về công tác phục vụ thiếu chu đáo, lộn xộn và chậm trễ. Đại diện BTC đã tiếp thu và hứa sẽ nhanh chóng khắc phục.

* Ngày thi đấu chính thức đầu tiên 27.11 có 15 bộ HC được trao cho 6 môn gồm: Karatedo 4, điền kinh 3, nhảy cầu 3, cờ vua 2, khiêu vũ thể thao 2, billiards & snooker 1. Lần đầu tiên có đến 100 bộ HC - nhiều nhất được trao cho 1 ngày, sẽ là ngày 4.12, trước ngày bế mạc.

* Indonesia giờ chót tăng lên đến 779 VĐV (cộng 404 quan chức),
hơn VN trên 200 VĐV! Tuy Trưởng đoàn từ chối tiết lộ về chỉ tiêu cụ thể song báo chí trong nước tiết lộ Indonesia có tham vọng vượt qua Thái Lan kỳ này.

* Xe BTC cũng lạc đường. Ngày 26.11, BTC SEA Games 23 bố trí xe đưa phóng viên VN và Thái Lan đi Marikina theo dõi trận bóng đá nữ. Ngoài tài xế, trên xe còn có 1 tình nguyện viên thỉnh thoảng lại giới thiệu xe đã đi đến đâu, Marikina có gì đặc biệt. Tuy nhiên, khi nhóm PV thấy xe đi mãi không đến nơi, hỏi ra mới biết... lạc đường. Đến khi hết trận, các phóng viên trở ra thì cả xe và tình nguyện viên đều không thấy đâu.

* Cảnh sát... làm xiếc: Vị cảnh sát già (xin giấu tên) đã thể hiện trình độ điệu nghệ của mình trên chiếc xe phân khối lớn y như một... diễn viên xiếc (ảnh). Ông cho biết: "Tôi tham gia công tác đảm bảo an ninh SEA Games 23. Với khả năng của mình, chúng tôi tin tưởng sẽ làm tốt nhiệm vụ đó".

* Quần vợt Việt Nam: Chắc chắn giành 2 HCĐ. Sáng 26.11 tại Manila,đội tuyển quần vợt Việt Nam bước vào ngày thi đấu đầu tiên ở nội dung đồng đội nam và nữ. Đội nữ thắng dễ Myanmar, 2- 0, lọt vào bán kết. Trong khi đó đội nam cũng không mất nhiều sức khi thắng Lào 2-1, giành quyền vào bán kết. Như vậy, ngay ngày thi đấu đầu tiên, đội tuyển quần vợt Việt Nam đã sớm hoàn thành chỉ tiêu khi lọt vào bán kết ở cả nội dung đồng đội nam và nữ, chắc chắn giành 2 hy chương Đồng. Ở vòng bán kết, các tay vợt nữ Việt Nam phải đụng đầu với các tay vợt Thái Lan.