Tottenham hướng đến Champions League
Các Website khác - 11/03/2006
Tottenham hướng đến Champions League

19h45 hôm nay, VTC2 tường thuật trực tiếp trận đấu Chelsea - Tottenham. Đây là trận đấu hứa hẹn sự hấp dẫn, khi Tottenham nỗ lực để hướng đến suất dự Champions League mùa tới.

Tottenham (phải) tìm đường đến
Champions League.
Lịch sử đối đầu, Tottenham luôn phải gánh chịu nỗi buồn ám ảnh. Ngay từ những ngày tháng thi đấu ở giải hạng nhất, Chelsea luôn biết cách chiến thắng Tottenham. Thế nhưng ngày 23.2.2002, Tottenham đã có một trận đấu bùng nổ đáng nhớ. Trong khuôn khổ League Cup, Tottenham đè bẹp Chelsea tới 5-1. Nhưng, chiến thắng đó cũng chỉ là nhất thời. Từ đó đến nay, định mệnh thất bại lại đeo đuổi Tottenham mỗi khi đối đầu Chelsea dù trên sân nhà hay khi làm khách. Ngay ở lượt đi trên sân nhà, Tottenham cũng phải gánh chịu 2 bàn thua không gỡ.

Chính vì thế mà Tottenham luôn khát khao đánh bại Chelsea. Trên thực tế, dù phải làm khách trong trận đấu này, song Tottenham vẫn có những lợi thế. Trong khi Chelsea vừa chật vật với Barcelona tại Champions League thì Tottenham được rảnh chân nghỉ ngơi, điều đó cho phép Tottenham có được đội hình mạnh nhất khi hành quân đến Stamford Bridge.

Đồng thời, Chelsea đang phải "tiêu hoá" nỗi buồn bị loại khỏi Champions League thì Tottenham tràn trề hy vọng cho suất dự bảng đấu danh giá này vào mùa bóng tới. Rõ ràng, sự khác nhau về mặt tâm lý cũng có thể tạo nên những bước ngoặt trong trận đấu.

Bên cạnh đó, sự chắc chắn của Tottenham trong những trận đấu gần đây đã cho họ kết quả khả quan - vị trí thứ 4 trên bảng xếp hạng, hơn Arsenal xếp sau tới 5 điểm. Bên kia chiến tuyến, dù vẫn là một đội mạnh, song Chelsea đã bắt đầu tỏ ra hụt hơi. Thi đấu mờ nhạt trong cả lượt đi và về Champions League, dường như Chelsea đang thật sự mệt mỏi.

Tại giải đấu Ngoại hạng, sức mạnh bùng nổ của Chelsea cũng không còn nữa. Thậm chí ở vòng 26, họ còn để Middlesbrough - đứng gần cuối bảng - đả bại tới 3 bàn thua trắng. Bên cạnh đó cũng phải kể đến một tổn thất không nhỏ của Chelsea. Trước trận đấu, HLV Mourinho cũng cho biết việc thiếu vắng A.Robben là một bất lợi cho Chelsea vào thời điểm này.

Nếu so sánh tổng thể, Chelsea vẫn chiếm ưu thế trong trận đấu này. Chính vì thế, các nhà cái cũng nghiêng về nhận định một chiến thắng cho Chelsea. Châu Âu ra bóng Chelsea chấp Tottenham 0:1, tỉ lệ 2.075/1.825; Châu Á ra tỉ lệ 1.40/3.90/7.15. Tuy nhiên theo tôi, Tottenham có thể cầm chân được Chelsea, chia điểm với ông lớn trong trận đấu này. Đây cũng là điều mà Tottenham đặt ra để củng cố vị trí, từ đó hướng đến đấu trường Champions League.

Các trận đấu đáng chú ý khác được truyền trực tiếp trên VTV3 và VTC2: Thứ bảy, 19h: Birmingham-West Brom (dự đoán Birmingham thắng 1-0); 22h: Everton-Fulham (dự đoán Everton thắng 1-0); Bolton - West Ham (dự đoán Bolton thắng 2-0). Chủ nhật, 00h15: Blackburn - Aston Villa (dự đoán Blackburn thắng 1-0). La Liga, chủ nhật, 2h: Deportivo - Real Sociedad (dự đoán Deportivo thắng 2-0).

Phạm Anh