Trọng tài Trương Thế Toàn vẫn kêu oan: "Tiền tỉ không mua được tôi, huống hồ... 25 triệu!"
Các Website khác - 03/10/2005
Trọng tài Trương Thế Toàn vẫn kêu oan:
"Tiền tỉ không mua được tôi, huống hồ... 25 triệu!"

Trọng tài FIFA Trương Thế Toàn xuất hiện trong buổi lễ tổng kết mùa giải 2005 theo giấy mời của LĐBĐVN, nhưng lảng tránh tiếp xúc với mọi người. Dù nguồn tin từ Cơ quan điều tra khẳng định đích danh Trương Thế Toàn dính vào đường dây nhận tiền hối lộ, dàn xếp tỉ số của Lương Trung Việt.

Ông toàn (bên trái) tại lễ tổng kết
mùa giải.
Tuy nhiên, trao đổi với Lao Động, trọng tài Trương Thế Toàn vẫn một mực kêu oan. Ông Toàn nói:
- Tôi không thể giải thích được tại sao Lương Trung Việt lại khai như thế. Việt ăn tiền ở đâu rồi bây giờ lại đổ cho chúng tôi. Sự thật không phải như vậy, tôi bị đổ oan. Chúng tôi không làm cái việc hèn hạ ấy. Có thể, Việt khai lung tung để được nhẹ tội chăng? Giá của bọn tôi rẻ thế à? Tiền tỉ cũng không mua được chúng tôi đâu, chứ huống hồ có 25 triệu.

´ Như vậy ông khẳng định là không có việc ông nhận tiền của ông Việt?
- Tôi nhận tiền của Việt nhưng Việt gửi cho tôi là tiền trả nợ cơ, chứ không phải là gắn với trận đấu đó (trận Đông AÁ Pomina - Đà Nẵng ở mùa giải 2004). Trận đấu đó chúng tôi làm tốt chứ có vấn đề gì đâu, sao lại gắn vào đấy. Mấu chốt là ở chỗ ấy, chứ còn Việt gửi cho ai, như thế nào tôi không biết. Nhà Lương Trung Việt nghèo, nên phải vay tiền của nhiều người để làm nhà. Tôi cho Việt vay tiền cũng không làm giấy biên nhận, nhưng Việt nợ tôi từ năm ngoái năm kia đến giờ là có thật. Tôi đòi bao nhiêu lần rồi. Tôi bảo Việt: Lúc khó khăn thì anh cho em vay, nếu có tiền thì phải trả. Sau trận đấu đó 2 tháng trời, có một lần Việt gọi điện, bảo "em thu xếp được tiền rồi, em gửi trả anh". Thế thì tôi nhận là bình thường chứ, sao lại quy tôi vào tội mua độ, tôi không hiểu nổi nữa.

´ Ông dám khẳng định mình trong sạch?
- Tôi làm trọng tài 15 năm nay, là trọng tài hàng đầu VN, tôi còn nhắc anh em đồng nghiệp phấn đấu để làm việc cho tốt. Nếu tôi mà làm thế thì xin lỗi, tôi không phải là con người. Không ai nghĩ đi làm trọng tài để kiếm thêm vài triệu, hoặc vì mưu cầu cá nhân, không có đâu, tôi tin là như thế. Tôi đi làm thể thao là vì tâm huyết, đam mê, còn vật chất quá bình thường, tầm thường. Nhưng bây giờ thông tin như thế này thì tôi không biết nói thế nào nữa. Thôi thì mọi người nghĩ thế nào cũng được. Cơ quan điều tra sẽ cho câu trả lời chính xác. Có một số "con sâu" trong giới trọng tài, tuy đó không phải đa số, song nó đã làm ảnh hưởng cả hệ thống. Nhưng trách nhiệm của ai thì người ấy gánh chịu, những ai không giữ gìn được thì phải chấp nhận thôi.

Tuy thống thiết kêu oan, nhưng câu hỏi: "Nếu không nhận tiền hối lộ qua Lương Trung Việt, thì tại sao ông lại nộp lại số tiền 12 triệu cho cơ quan điều tra làm gì?" - ông Trương Thế Toàn lại... không trả lời được! Ngọc Bích thực hiện