Tuyển Việt Nam đã có trên 10 tỷ đồng tiền thưởng
Các Website khác - 30/12/2008

Cơn mưa tiền thưởng tiếp tục đến với đội tuyển bóng đá Việt Nam, sau thành công tại AFF Cup.

Thành công lịch sử của bóng đá Việt Nam gắn liền với mức thưởng kỷ lục. Ảnh: Hoàng Hà.

Tính đến trước trận chung kết với Thái Lan, tuyển Việt Nam đã nhận được 3,1 tỷ đồng tiền thưởng từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam (200 triệu đồng trận thắng Lào, 400 triệu trận thắng Malaysia, 500 triệu trận hoà Singapore, thêm 2 tỷ cho trận thắng đối thủ này ở bán kết lượt về).

Chiến thắng tuyệt vời trước Thái Lan sau hai trận chung kết đưa tuyển Việt Nam lên đỉnh Đông Nam Á đồng thời cũng lập kỷ lục về số tiền thưởng khi Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ tuyên bố mức thưởng ngay trân sân Mỹ Đình với số tiền 4 tỷ đồng.

Chiều qua, các doanh nghiệp tiếp tục móc hầu bao cho chiến tích tuyệt vời (Tổng công ty Dầu khí Việt Nam - 500 triệu đồng, Tổng công ty Sông Đà - 200 triệu...), Bộ Văn hóa, Thể thao, và Du lịch cũng thưởng 200 triệu đồng. Trước đó, tuyển Việt Nam đã nhận tặng phẩm từ Suzuki là chiếc xe hơi 7 chỗ ngồi. Tính thêm cả khoản tiền 100.000 USD từ BTC giải cho chức vô địch, tổng số tiền thưởng cho thầy trò Calisto đã lên đến hơn 10 tỷ đồng.

Không chỉ tập thể mà các cá nhân xuất sắc của đội cũng nhận được sự động viên bằng vật chất từ các doanh nghiệp. Công Vinh và tiền vệ Minh Phương (hai cầu thủ làm nên bàn thắng gỡ hoà ở trận chung kết lượt về) đã được nhóm khách hàng của ngân hàng BIDV tặng 5.000 và 3.000 USD. Riêng Công Vinh còn có thêm thêm 3.000 USD từ Công ty Ausdoor và 2.000 USD từ Cáp điện Sino Việt Nam.

Theo kế hoạch, ngày 7/1/2009, Liên đoàn sẽ tổ chức Gala mừng công tuyển Việt Nam. Buổi lễ này sẽ được truyền hình Việt Nam tường thuật trực tiếp và dự kiến thầy trò Calisto sẽ có màn rước Cup trên những con phố chính của thủ đô.

Theo VnExpress