W.Rooney có dự World Cup 2006?
Các Website khác - 03/05/2006
W.Rooney có dự World Cup 2006?

Cả nước Anh như đang lên cơn sốt xung quanh việc W.Rooney - át chủ bài của ĐTQG - có thể dự World Cup không, sau khi anh bị chấn thương nứt xương bàn chân phải trong trận gặp Chelsea cuối tuần rồi (ảnh); dẫn đến kết quả M.U thảm bại 0-3, dâng chức vô địch Anh sớm cho ông Mourinho (năm thứ hai liên tiếp).

Đau đầu là Rooney phải cần tới 6-7 tuần để bình phục chấn thương, tức là quá ngày khai mạc World Cup! Dư luận càng "nóng" hơn khi bùng nổ cuộc khẩu chiến giữa 2 ông thầy của Rooney - ông Eriksson ở ĐTQG và ông Ferguson ở M.U - về vấn đề này. Ông Eriksson tuyên bố, nếu Rooney có khả năng lành chấn thương trong nửa tháng đầu World Cup (qua tham khảo ý kiến bác sĩ) thì ông vẫn đưa anh đến Đức bởi Rooney chỉ cần đá từ vòng tứ kết là đủ!

Lập tức, ông Ferguson phản bác ngay vì ngoài 6 tuần chạy chữa, Rooney còn cần thêm 2 tuần để tập dượt hồi phục nên việc anh có mặt ở World Cup là một "giấc mơ điên rồ"! Ông Ferguson còn nhắc không nên tạo sức ép tâm lý quá nặng nề về chuyện đó cho một cầu thủ mới 20 tuổi mà cần giúp anh biết chấp nhận thực tế, do đó phải nghĩ đến hướng tìm người thay thế.

Tuy nhiên, ông Bobby Robson - cựu HLV đội Anh - lại khẳng định Rooney là cầu thủ... không thể thay thế! Quả là đau đầu cho ông Eriksson bởi ngoài Rooney, tiền đạo chủ lực còn lại - M.Owen - cũng mới tập tễnh trở lại sân sau hơn 4 tháng dưỡng thương. Văn Huy