Sắc màu nào hợp với đàn ông?
Các Website khác - 17/01/2005

Câu hỏi này là mối quan tâm của giới mày râu. Một ngày kia một nhóm các bạn gái nhận thấy một chàng trai mặc áo sơ mi hồng. Họ gửi cho anh chàng những ánh mắt ngưỡng mộ, và bạn thậm chí còn nhận thấy trong mắt họ lời nhận xét là chàng ta trông thật tuyệt khi mặc áo sơ mi đó.


Bạn liền quyết định rằng bạn cũng có thể làm được như chàng kia. Bạn ra ngoài và mua cho mình một chiếc sơ mi hồng. Các cô nàng nhìn bạn nhưng không giống như ánh mắt họ đã có, và bạn lại còn bị bạn bè đùa cợt nữa. Thất vọng, bạn trở lại với những màu sắc quen thuộc là đen, xám và xanh nước biển.

Chúng ta hãy cùng tham khảo một số lời khuyên và bạn có thể tìm ra nguyên nhân tại sao áo sơ mi hồng lại không hợp với bạn, và tại sao bạn lại không nên dễ dàng bỏ cuộc như vậy. Dù bạn có màu da sẫm, bình thường hay da sáng màu, bạn đều có thể tìm cho mình các màu sắc phù hợp với màu da của bạn.

Da màu sẫm

Những người da sẫm màu có xu hướng có màu tóc và mắt đen hoặc nâu sẫm. Nếu bạn thuộc loại da sẫm màu, các màu sắc bạn mặc cần tương phản với các nét tối màu của bạn.

- Màu phù hợp với bạn: màu hồng, trắng, kaki, xanh da trời nhạt, xám.

- Màu bạn nên tránh: đen, nâu sẫm, ngọc lam, xanh non, đỏ tươi.

Bạn nên tránh xa các màu nhiệt đới và các màu tối. Trong khi màu đen và xanh nước biển khó tránh vì chúng thường là các màu cơ sở làm nên bộ đồng phục công sở, hãy cố gắng dùng nó ở mức tối thiểu và chỉ mặc khi cần thiết.

Màu da bình thường

Đàn ông có màu da bình thường có thể có nhiều màu tóc, màu mắt. Nếu bạn thật sự may mắn thuộc loại da này, điều đó có nghĩa bạn có thể mặc hầu như bất kỳ màu sắc nào mà trông vẫn ưa nhìn.

- Màu phù hợp với bạn: màu be, màu đỏ tía, màu xanh hoàng gia, xanh nước biển, đen, hồng (kẻ sọc).

- Màu bạn nên tránh: màu hồ trăn, tím hoa cà, màu ô liu, đỏ, nâu sẫm.

Các màu mà bạn thực sự nên tránh đó là tông màu gần với da bạn. Ví dụ, nếu bạn có làn da màu olive, tránh mặc quần áo màu nâu và màu olive.

Da màu tái

Đàn ông có nước da không được hồng hào sẽ có xu hướng có màu tóc đỏ, vàng, vàng sậm. Màu mắt của họ thường là màu xanh lục, xanh da trời, xám hoặc nâu lục nhạt.

- Màu bạn nên tránh: Xanh da trời nhạt, nâu, be, trắng sữa, xanh da trời xậm.

- Màu bạn nên tránh: Đỏ, hồng, da cam, vàng, tía.

Một sự phối hợp gồm áo len dài tay mầu xanh trời, quần kaki hoặc quần mầu be, và giầy nâu sẽ mang lại cho bạn vẻ ngoài rất ưa nhìn.

Hãy nhớ rằng những gì hợp với người này chưa chắc đã hợp với người kia. Chìa khoá cho việc lựa chọn màu trang phục là làm sao để màu sắc hợp với làn da của bạn. Bây giờ thì bạn đã có thể tránh được những lỗi tệ hại khi chọn màu quần áo và có thể chắc chắn rằng bạn là người đàn ông hẫp dẫn trong con mắt chị em.

(Theo Netmode)