Thời trang - những tín hiệu vui
Các Website khác - 11/05/2005

Mẫu thời trang của NTK Thanh Phương - Ảnh: Hải Đông

TT - Hôm nay, 11-5, tại khách sạn Sofitel Vinpearl trên đảo Hòn Tre (Nha Trang) sẽ có cuộc ra quân rầm rộ của những nhà thiết kế (NTK) trẻ trung trong Tuần lễ thời trang VN xuân hè 2005.

Tuần lễ thời trang này do Vinatex, Fadin, tạp chí Mốt VN và Zen Plaza tổ chức.

Ngoài những NTK có tuổi nghề khá lâu như Minh Hạnh, Việt Liên, Diệp Quốc Thành, còn lại 16 NTK là Nhật Huy, Xuân Thu, Huyền Mi, Việt Hà, Thanh Huyền, Thanh Danh, Quốc Bình, Diệu Anh, Thanh Phương, Hồng Dung, Trọng Nguyên, Nguyên Sa, Thu Giang, Bảo Kim, Thùy Dương, Hoài Sang đều rất trẻ.

Các NTK sẽ lần lượt giới thiệu gần 800 mẫu thời trang xuân hè mang đậm phong cách riêng của từng người.

Điều đáng nói, đây là là tuần lễ thời trang đầu tiên được diễn ra tại miền Trung - một thị trường mới đầy tiềm năng. Không dừng lại ba đêm diễn này (11-5 đến 13-5), dự kiến những bộ sưu tập cũng sẽ tiếp tục được giới thiệu lại trong bảy ngày diễn ra hội chợ thời trang vào tháng bảy tại TP.HCM nhằm phục vụ đông đảo người tiêu dùng.

Những NTK trẻ không chỉ "nhộn nhịp" sáng tạo nhiều bộ sưu tập phong phú mà còn đang có sự chuyển động trong bước đường hành nghề của mình.

Theo thông tin từ cuộc họp báo về Tuần lễ thời trang VN xuân hè 2005 ngày 9-5 thì xu hướng hiện nay là các NTK đang làm việc ngày càng nhiều tại công ty thời trang trong nước. Thanh Phương, Nhật Huy làm tại Legamex, Huyền My, Ngân Khai , Anh Vũ làm Công ty may Phương Đông, Trọng Nguyên làm tại Công ty dệt may Thành Công...

Điều này trước đây rất hiếm thấy. Hầu hết các NTK trẻ đều cho rằng khi làm việc tại các công ty, họ có điều kiện để học hỏi nhiều vấn đề về kỹ thuật hiện đại, cách xử lý công nghệ, dây chuyền. Và ngược lại, các công ty thời trang VN đã cho ra đời nhiều sản phẩm bắt mắt, được người tiêu dùng yêu thích và sử dụng nhiều hơn. Năm 2003 doanh thu của Tổng công ty Vinatex là 80 tỉ đồng, năm 2004 tăng đến 300 tỉ, và quí một năm nay tăng 171% so với cùng kỳ năm ngoái.

Đây là những dấu hiệu vui cho làng thời trang VN, chứng tỏ rằng thời trang VN đang xích lại gần hơn với cuộc sống và dần đi đến sự chuyên nghiệp.

HOÀNG LÊ