Các nhà khoa học tìm ra “áo capốt” chống lại HIV AIDS
Các Website khác - 06/06/2008
 
Cô giáo Thuỷ và các em học sinh. (Ảnh: CTV)

VIT - Theo tin từ AP, hôm thứ TƯ (4-6), các nhà khoa học Úc công bố, họ vừa tìm ra phương thức sáng chế “áo capốt tự nhiên” giúp phòng chống căn bệnh lây lan AIDS.

Các chuyên gia cho rằng, nam giới có thể giảm bớt sự nguy hiểm từ virus gây chết người này khi sử dụng áo capốt (một thiết bị vệ sinh khác với bao cao su thể hiện dưới dạng gel) chỉ cần 1 lần trong tuần.

Giáo sư trường đại học Melbun, Roger Short cho biết, loại gel của loại áo capốt này có chứa estrogen, sử dụng không dưới 4 lần có thể làm gia tăng một lớp keratin mỏng trên da đảm bảo sự che phủ hoàn toàn tự nhiên.

Trả lời cuộc phỏng vấn, giáo sư nói: “Chúng tôi đã chế tạo ra một lớp màng sinh học, qua đó loại virus lây lan sẽ không thể truyền qua tấm màng mỏng này."

Tuy nhiên, các chuyên gia tuyên bố, công nghệ mới này không thể bảo vệ được những căn bệnh khác lây lan qua đường sinh dục. Chi tiết cuộc nghiên cứu sẽ được công bố trên tạp chí y học PLoS ONE. Như mong đợi, các nhà khoa học sẽ tiến hành các cuộc thử nghiệm lâm sàng ở châu Phi.

TH (Theo News.rin)