Cảnh sát: Cướp đe dọa lây nhiễm HIV cho các nhân viên nhà thuốc
Các Website khác - 13/10/2005

Người đàn ông Logan 46 tuổi bị tình nghi cuớp thuốc ở một cửa hàng thuốc Tay ở Logan vừa được đem ra xử hôm thứ Sáu với tội danh nghiêm trọng cấp cao vì anh ta đe dọa sẽ lây nhiễm bệnh cho các nhân viên.

Scott Lager bị bắt với thuốc 241N.200 ở khu căn hộ phía Đông vào lúc 5 giờ chiều thứ Năm, chỉ vài giờ sau khi đe dọa các dược sĩ tại nhà thuốc Tây Smith và buộc họ phải đưa cho anh ta thuốc OxyContin và Dexedrine.

Lager khai anh ta đã chuyển tin đến cho các nhân viên nhà thuốc và đe dọa lây nhiễm HIV cho họ nếu họ không đáp ứng các yêu cầu của anh ta.

Lt. Rod Peterson, cảnh sát Logan cho biết: “Anh ta muốn nhắm đến nhà thuốc cụ thể này là vì anh ta có một số dụng cụ có chứa một số chất nhiễm HIV, và anh ta đe dọa xịt lên người nhân viên của họ nếu không làm theo lời của anh ta.”

Peterson cho biết sự đe dọa như vậy chính là nguyên nhân làm cho tội của anh ta nặng thêm.

Peterson nói: “ Cuớp nghĩa là dùng vũ lực để uy hiếp. Nếu bạn sử dụng vũ khí hay cái gì tương tự như vậy, tội sẽ trầm trọng thật.”

Peterson cho biết Lager còn đưa cho các dược sĩ coi một lọ trong đó có chất lỏng và nói cho cô nhân viên này biết rằng đó là vũ khí. Theo báo cáo của cảnh sát bang, vì quá sợ sự đe dọa này mà nhân viên của nhà thuốc đã đưa thuốc cho anh ta.