Thử nghiệm Vacxin phòng chống Anti-AIDS
Các Website khác - 13/10/2005

Chủ tịch A.P.J. Abdul Kalam hôm thứ Sáu cho biết Ấn Độ đang thử nghiệm và phát triển vaccine kháng HIV-AIDS và sẽ tung ra thị trường trong vòng ba bốn năm tới.

Trong hội nghị hai ngày về vấn đề HIV/AIDS, Ông Kalam kêu gọi các đại diện của Assam Rifles và các lực lượng vũ trang khác phải cam kết rằng không thêm một trường hợp HIV/AIDS được báo cáo trong số các lực lượng vũ trang.

Về các trường hợp nhiễm AIDS trong nhân sự của tổ chức Assam Rifles, ông Kalam cho biết 139 người bị nhiễm và những thành viên trong gia đình họ cần được ủng hộ và khuyến khích để vượt qua căn bệnh. Chủ tịch cũng nhán mạnh nhu cầu tổ chức các chương trình đào tạo cho những người bệnh và gia đình của họ để đảm bảo vợ hay chồng của họ cũng tham gia chương trình này.

Hội  nghị được tổ chức bởi hiệp hội phúc lợi những người vợ lính nhằm ngăn chặn tình trạng lây lan của căn bệnh giữa nhân sự phòng vệ và bộ phận bảo vệ nhằm tạo một chiến lược hiệu quả khi giải quyết vấn đề.

Lt. Gen. Bhopinder Singh, Tổng giám đốc Assam Rifles cho biết HIV/AIDS đang đe dọa Ấn Độ và nhấn mạnh nhu cầu cấp bách cần sự cộng tác và hỗ trợ của các hiệp hội các cấp quốc tế, quốc gia và địa phương. Ông cũng cho biết các chương trình chống AIDS có thể không hiệu quả do thành phần phức tạp của những bệnh nhân.

Lt. Gen. Singh cho biết nhân sự Assam Rifles phát triển ở khu vực Tây Bắc – khu vực chiếm tỷ lệ nguy cơ nhiễm bệnh rất cao. Assam Rifles đã lên kế hoạch thực hiện một chiến lược ba bước để chiến đấu với căn bệnh. Đầu tiên, trình bày những kinh nghiệm của quân đội Hoàng gia Thái(RTA) trong cuộc chiến chống lây nhiễm bệnh trong hàng ngũ quân đội Thái, Tổng giám đốc chịu trách nhiệm tiến hành các nghiên cứu y học trong hàng ngũ quân đội Thái lan, Maj. Gen. Sueb Pong Sangharomya, cho biết RTA đang cố thay đổi vai trò của Hiệp Hội phúc lợi những người vợ lính trong những bước đầu bảo vệ lính của họ khỏi căn bệnh. Tham gia hội nghị có Thống đốc Meghalaya, Ngài M.M. Jacob, bộ trưởng liên đoàn P.R. Kyndiah và bộ trưởng Meghalaya, Ngài D.D. Lapanng.

Chủ tịch hội phụ nữ Quốc gia, , Girija Vyas nhấn mạnh những quan tâm về vấn đề căn bệnh đang ngày càng phát triển nhanh giữa những thành viên của lực lượng quân đội và huy động toàn bộ lực lượng của ARWWA trong cuộc chiến với căn bệnh.