Phụ nữ cần giúp đỡ nhiều về sức khỏe
Các Website khác - 29/02/2004

TTO - Cần phải làm nhiều hơn để bảo vệ phụ nữ chống lại các bệnh truyền nhiễm và những mối đe dọa sức khỏe, các chuyên gia sức khỏe quốc tế cho biết.

So với nam giới, số phụ nữ bị bệnh truyền nhiễm như HIV/AIDS, bệnh lao và bệnh sốt rét luôn cao hơn, tiến sĩ Julie Gerberding, giám đốc CDC cho biết.

Cụ thể, 55% các trường hợp nhiễm HIV/AIDS ở khu vực châu Phi là phụ nữ, cao gấp hai lần nam giới bị bệnh ở châu Âu và Mỹ. Phụ nữ đang mang thai và trẻ dưới năm tuổi bị bệnh sốt rét cũng cao hơn các nhóm khác.

Một số chuyên gia sức khỏe cho biết việc thiếu giáo dục và các dịch vụ về sức khỏe cùng với một số điều kiện xã hội khác và các nhân tố kinh tế ảnh hưởng đến phụ nữ, nhất là các khu vực nghèo đói thì phụ nữ càng dễ bị các bệnh lây nhiễm.

Với nhiều nghiên cứu hơn, chương trình giáo dục về sức khỏe và các triệu chứng của các bệnh truyền nhiễm là những công cụ rất cần cho cuộc chiến chống lại các bệnh truyền nhiễm đã và đang đe dọa phái yếu, một viên chức của trung tâm kiểm soát và ngăn ngừa dịch bệnh cho biết trong Hội nghị quốc tế về phụ nữ và các bệnh truyền nhiễm ở Atlanta.

"Chúng ta cần phải làm nhiều hơn nữa cho sức khỏe phụ nữ", Tiến sĩ Mirta Roses Periago, giám đốc Tổ chức sức khỏe Pan cho biết, "cộng động và các tổ chức giữ vai trò rất quan trọng trong việc này". Các chuyên gia cũng cho biết thêm là họ đang huấn luyện để có thể cung cấp thêm nhiều thông tin về sức khỏe hơn cho phụ nữ, nhất là để họ có thể tự bảo vệ mình, điều mà Mỹ và nhiều quốc gia khác đã làm được.

T.L (Theo AP)