Trung Quốc sản xuất thuốc Đông y chữa trị bệnh AIDS
Các Website khác - 01/11/2004

Hà Nội (TTXVN) - Trung tâm thẩm định thuốc quốc gia Trung Quốc đã phê duyệt và cho phép sử dụng "Viên nang đặc biệt chữa AIDS" vào mục đích chữa trị bệnh AIDS. Đây là loại thuốc đông y đầu tiên được đưa vào thử nghiệm lâm sàng điều trị căn bệnh thế kỷ này.

Loại thuốc trên là kết quả công trình nghiên cứu bào chế thuốc đông y chữa bệnh AIDS, dựa trên lý luận "Y học chính huyết" của nhà nghiên cứu Mạc Dĩ Hiền, thuộc Viện Nghiên cứu Đông y Trung Quốc. Thuốc này được sản xuất bằng công nghệ đặc biệt, chiết xuất nhiều thành phần hoạt tính của sinh vật biển và sinh vật sống trên núi cao.

"Viên nang đặc biệt chữa AIDS" đã được dùng để chữa trị cho 148 bệnh nhân AIDS ở các tỉnh Hà Nam, Hà Bắc, Bắc Kinh từ năm 2001. Kết quả kiểm nghiệm chỉ tiêu miễn dịch và lượng virút HIV được tiến hành tại bệnh viện Địa Đàn Bắc Kinh cho thấy, 56 trường hợp bệnh nhân AIDS ở huyện Thái, tỉnh Hà Nam sau khi dùng thuốc đều thu được kết quả khả quan. Chỉ số miễn dịch của họ tăng lên rõ rệt và lượng virút HIV trong cơ thể giảm mạnh./.