Virus viêm gan G - niềm hy vọng mới của bệnh nhân nhiễm HIV
Các Website khác - 05/03/2004
(LĐĐT) Theo một nghiên cứu mới đây, bằng cách để lây nhiễm một loại virus viêm gan, các bệnh nhân HIV có hy vọng kéo dài cuộc sống.

Các chuyên gia tin rằng viruss GBV-C
có thể quấy nhiễu virus HIV
Nghiên cứu này được thử nghiệm trên 271 bệnh nhân nhiễm virus HIV dương tính, những người đã tham gia vào nghiên cứu này trong 15 năm qua. Các nhà khoa học Mỹ thấy rằng, những bệnh nhân HIV bị nhiễm virus viêm gan G có sức khoẻ tốt hơn những bệnh nhân HIV không mang virus này. Những bệnh nhân mang HIV dương tính với virus viêm gan G ít phát triển đến giai đoạn AIDS hoặc bị tử vong.

Bình luận trên Tạp chí Y học Anh New England Journal, các nhà khoa học cho rằng phát hiện này có thể đưa tới việc tìm ra các loại thuốc mới chống virus HIV.

Virus viêm gan G hay còn gọi là virus GBV-C được tìm ra vào năm 1995 và các nhà khoa học đã tìm cách có cái nhìn đầy đủ về loại virus này. Virus GBV-C tỏ ra "khá lành". Bình thường, loại virus này cũng không gây nên những căn bệnh nguy hiểm đối với người.

Nghiên cứu còn cho thấy, có nhiều người mang virus này trong một thời gian dài mà không hề có biểu hiện nhiễm bệnh. (Theo BBC)